VFF chuẩn bị bầu BCH mới

(Cinet) - Ngày 28/3, Hội nghị BCH Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) lần thứ 11 nhiệm kỳ VI đã được diễn ra tại Hà Nội. Hội nghị nhằm bàn những nội dung quan trọng nhằm chuẩn bị cho Đại hội VFF nhiệm kỳ VII (2013 -2017) trong đó vấn đề nhân sự được đặt lên hàng đầu.

Hội nghị đã nhất nhất trí với báo cáo công tác và kế hoạch chuẩn bị cho Đại hội VFF nhiệm kỳ VII (2013 -2017), dự kiến tổ chức vào ngày 5-6 tới tại Hà Nội trong đó vấn đề chuẩn bị nhân sự được coi là trọng tâm. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng thống nhất với báo cáo phương hướng sửa đổi Điều lệ VFF và một số nội dung khác.

Về công tác chuẩn bị nhân sự, theo Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đến ngày 15/3, VFF đã nhận được 44 đề cử vào BCH VFF khóa VII. Tại Đại hội lần này, việc trước tiên sẽ tiến hành bầu cử BCH, sau đó các ủy viên BCH sẽ bầu chức danh Chủ tịch, các Phó Chủ tịch VFF.

Được biết, Tiểu ban nhân sự của VFF đã gửi văn bản thăm dò đến các ứng cử viên cho chức danh Chủ tịch VFF khóa VII và hiện tại đã có 3/8 ứng cử viên từ chối tham gia tranh cử. Ngoài ra, cũng tại Hội nghị BCH VFF lần thứ 11 nhiệm kỳ VI còn thông qua 8 ứng cử viên cho vị trí Phó Chủ tịch và 3 ứng cử viên cho vị trí Tổng Thư ký.

Nét quan trọng liên quan đến nhân sự của VFF khóa tới là cách thức lựa chọn và bầu Chủ tịch và Phó Chủ tịch Liên đoàn có nhiều thay đổi. Nếu có từ hai ứng cử viên cho cùng chức danh thì các ứng cử viên phải đưa ra và trình bày đề án giúp bóng đá nước nhà phát triển nếu trúng cử.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, Thường trực VFF thống nhất quyết định sẽ chọn HLV Hoàng Văn Phúc dẫn dắt ĐTQG và đội U23 QG. Dự kiến trong thời gian tới, VFF và HLV Hoàng Văn Phúc sẽ ký kết hợp đồng chính thức.

(Tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác