Viện Hàn lâm Điện ảnh Mỹ: Công bố 9 bộ phim lọt vào vòng trong tại Oscar lần thứ 82

(Cinet) - Vừa qua, Viện Hàn lâm Điện ảnh Mỹ đã chính thức công bố 9 bộ phim lọt vào vòng trong tại Oscar lần thứ 82 hạng mục Phim nước ngoài hay nhất.

Bộ phim Bộ phim "The White Ribbon".

Đây là các phim được lựa chọn từ 65 phim nước ngoài gửi tới Viện hàn lâm Mỹ năm nay. Từ số 9 phim này, Viện hàn lâm Điện ảnh Mỹ sẽ chọn ra 5 bộ phim đề cử hạng mục Phim nước ngoài hay nhất và sẽ công bố chính thức vào ngày 2/2 tới.

Danh sách 9 phim đại diện cho nền điện ảnh 9 quốc gia trên thế giới đã lọt vào vòng trong tại Oscar lần thứ 82/2010 gồm: Bộ phim "The White Ribbon" đại diện cho điện ảnh Đức; "Un Prophete" của điện ảnh Pháp – bộ phim giành Giải thưởng Lớn của ban giám khảo LHP Cannes 2009, đồng thời đây cũng là bộ phim được đề cử Cành cọ vàng 2009 và Quả cầu vàng vừa qua; "The Milk of Sorrow" - bộ phim của Peru giành giải Gấu vàng và giải thưởng của Hội phê bình phim quốc tế - FIPRESCI Prize tại LHP Berlin  2009; El Secreto de Sus Ojos của điện ảnh Argentina; Samson & Delilah của Australia; The World Is Big and Salvation Lurks Around the Corner của Bulgaria; Ajami của Israel; Kelin của Kazakhstan; Winer in Wartime (điện ảnh Hà Lan).

Lễ trao giải Oscar lần thứ 82 sẽ được tổ chức tại Los Angeles ngày 7/3/2010.

 

K.A

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác