Viện Hàn lâm điện ảnh Mỹ: Trao tặng giải Oscar danh dự thành tựu trọn đời

(Cinet) - Hôm 14/11 vừa qua, tại California, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Hoa Kỳ vừa tổ chức lễ tôn vinh sớm những người đoạt giải Oscar Thành tựu trọn đời cho 3 nghệ sĩ lớn, gồm: nữ minh tinh một thời vang bóng Lauren Bacall, “ông hoàng” phim kinh phí thấp Roger Corman và nhà quay phim Gordon Willis.

Đạo diễn Roger Corman, diễn viên Lauren Bacall và nhà quay phim Roger Willis (từ trái qua) nhận giải Oscar danh dự - ảnh: Getty ImagesĐạo diễn Roger Corman, diễn viên Lauren Bacall và nhà quay phim Roger Willis (từ trái qua) nhận giải Oscar danh dự - ảnh: Getty Images

Đây là sự kiện đánh dấu lần đầu tiên Viện hàn lâm điện ảnh Mỹ trao giải thưởng bên ngoài buổi lễ trao giải Oscar thường diễn ra vào tháng 2 hàng năm.

Diễn viên Lauren Bacall, 85 tuổi, đã từng tham gia trên 30 phim nhưng chưa từng giành giải Oscar trong sự nghiệp. Tác phẩm giúp bà đến gần tượng vàng Oscar nhất là lần được đề cử với bộ phim The Mirror Has Two Faces năm 1996. Trước đó bà được biết đến nhiều với các phim như How to Marry a Millionaire (1953) và Disigning Woman (1957).

Đạo diễn Roger Corman là người đứng sau các bộ phim kinh phí thấp thành công như The Cry Baby Killer, It Conquered the World, The Little Shop of HorrorsThe Raven.

Còn Nhà quay phim Gordon Willis là nhân vật nổi tiếng với bộ ba phim Bố già và các phim của đạo diễn Woody Allen như Manhattan Annie Hall.

 

Theo AP

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác