Viện Pháp tại Việt Nam giới thiệu chương trình Phim tháng 12

Viện Pháp tại Việt Nam giới thiệu chương trình Phim tháng 12 - ảnh 1
Bộ phim Suzanne: Cuộc đời không lối thoát”
được trình chiếu dịp này
(Cinet)- Trong khuôn khổ hoạt động văn hóa và hợp tác nghe nhìn Pháp-Việt, Viện Pháp tại Việt Nam giới thiệu chương trình Phim tháng 12 do Viện Pháp tổ chức và hợp tác trình chiếu tại L’Espace (24, Tràng Tiền, Hà Nội), Viện Pháp tại Huế, Viện Pháp tại TP Hồ Chí Minh là l’IDECAF và BHD Bitexco.
Tháng 12, một loạt các tác phẩm điện ảnh nổi tiếng của Pháp sẽ đến với công chúng Việt Nam.  
Bộ phim hài hước “Aladin và 1001 thứ” ra mắt đồng loạt trên toàn quốc từ ngày 18/12. Ba bộ phim đặc sắc về đề tài giáng sinh và năm mới được trình chiếu tại Viện văn hóa Pháp tháng này gồm: “Paddington” là sản phẩm hợp tác giữa Anh và Pháp kể về cuộc phiêu lưu của chú gấu Paddington nổi tiếng. “Người thừa kế ông già Noel” là tác phẩm giả tưởng kể về một cậu bé có trái tim nhân hậu được học việc để nối gót ông già Santa. “Trái tim không được yêu” là câu chuyện cảm động về chàng trai có trái tim làm bằng đồng hồ cucko đi quanh thế giới để tìm được một nửa hoàn hảo.
Bộ phim tình yêu “Ba trái tim” là tác phẩm về cuộc tình tay ba giữa hai chị em và một viên thanh tra với nhiều cung bậc cảm xúc tình cảm. “Suzanne: Cuộc đời không lối thoát” lại là câu chuyện về cuộc đời và tình yêu của một cô gái làm mẹ ở tuổi teen.
Đặc biệt, phim tài liệu dịp này cũng có nhiều điều đáng chú ý, như: “Tôi đã ghét toán như thế nào”. Bộ phim là những câu chuyện của những người phải "chịu đựng" môn toán học như thế nào, cố gắng tìm hiểu xem toán học là gì trong trí tưởng tượng của mỗi người. Đồng thời bộ phim cũng khai thác một số khía cạnh cuộc sống và sự nghiệp của những nhà toán học vĩ đại của thế giới, qua đó cho thấy tầm ảnh hưởng của toán học đối với nhân loại. Phim chân thực, giản dị mà không khô khan.
Những tác phẩm điện ảnh này sẽ được chiếu vào nhiều khung giờ khác nhau tại phòng chiếu phim của Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội, Huế và tại phòng chiếu đối tác của Viện Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh là l’IDECAF và BHD Bitexco.
Được trang bị hệ thống máy chiếu số chuyên nghiệp tại Hà Nội và có mối liên kết đối tác mới chặt chẽ với mạng lưới rạp chiếu phim thương mại BHD, Viện Pháp tại Việt Nam tiếp tục phát triển các chương trình điện ảnh Pháp tại Việt Nam. Sự phát triển đa dạng này diễn ra trong một thị trường đầy tính cạnh tranh và còn ít lợi thế cho việc phát hành phim Châu Âu.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác