Viện Phim Việt Nam đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì

Viện Phim Việt Nam đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì - ảnh 1
Thứ trưởng Vương Duy Biên trao Huân chương Độc lập hạng Nhì cho Viện Phim Việt Nam.
(Cinet)- Viện Phim Việt Nam vừa tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Thành lập (22/9/1979-22/9/2014) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì do Nhà nước trao tặng. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên đã tới dự.
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Vương Duy Biên ghi nhận những thành tích mà tập thể cán bộ, công nhân viên Viện Phim Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua. Thứ trưởng nhấn mạnh: Trong quá trình xây dựng và trưởng thành, nhiều thế hệ cán bộ, nghệ sỹ, nhà nghiên cứu, nhà hoạt động điện ảnh đã dành trọn tâm huyết, tài năng, trí tuệ xây dựng và gắn bó với những công việc thầm lặng nhưng rất quan trọng đó là nghiên cứu, lưu giữ và phổ biến những tư liệu quý về lịch sử, văn hoá của quốc gia cũng như của nhiều đất nước tại Viện Phim Việt Nam.
Thứ trưởng yêu cầu lãnh đạo Viện Phim Việt Nam cần sớm xây dựng kế hoạch phát triển cụ thể, để thực hiện Chiến lược phát triển Điện ảnh đến năm 2020, tầm nhìn 2030; tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, phấn đấu, khắc phục khó khăn, nâng cao tính tự chủ để xây dựng Viện Phim Việt Nam phát triển vững mạnh, từng bước hội nhập và khẳng định vai trò, vị thế trong ngành Điện ảnh; chủ động liên kết phát triển các hoạt động dịch vụ để sử dụng khai thác và phổ biến có hiệu quả giá trị tư liệu hình ảnh động, đẩy mạnh công tác nghiên cứu trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ điện ảnh, đáp ứng ngày càng cao yêu cầu lưu trữ tư liệu điện ảnh trong thời đại công nghệ số; chú trọng, nâng cao đời sống của người lao động.
Ngày 22/9/1979, Viện Tư liệu Phim Việt Nam - tiền thân của Viện Phim Việt Nam ngày nay được thành lập. Trong 35 năm xây dựng và phát triển, Viện Phim Việt Nam đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Nhiều thế hệ cán bộ, nghệ sỹ, nhà nghiên cứu, nhà hoạt động điện ảnh đã dành trọn tâm huyết, tài năng, trí tuệ xây dựng, gắn bó với những công việc thầm lặng là nghiên cứu, lưu trữ, phổ biến những tư liệu quý về lịch sử, văn hóa của quốc gia cũng như và các nước. Viện hiện lưu trữ trên 80.000 cuốn phim và hàng chục nghìn băng video các loại.
35 năm qua, Viện Phim Việt Nam luôn là đơn vị mạnh, uy tín của ngành điện ảnh và đang từng bước đưa vị thế của Viện ngang tầm các trung tâm lưu trữ trong khu vực, trên thế giới, trở thành thành viên của Hiệp hội các viện lưu trữ nghe nhìn thế giới (FIAF và SEAPAVAA)…
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác