Viện Văn hóa Argentina - Việt Nam: 15 năm xây dựng và phát triển

(Cinet) - Viện Văn hóa Argentina - Việt Nam (ICAV) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập (18/12/1997 – 18/12/2012) hôm 01/12 tại thủ đô Buenos Aires.

Ra đời vào ngày 18/12/1997, cho tới nay sau chặng đường 15 năm xây dựng và phát triển, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, ICAV đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú, hiệu quả, góp phần xứng đáng vào sự tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa hai đất nước Việt Nam - Argentina.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch ICAV Poldi María Sosa đã điểm lại những hoạt động nổi bật của viện kể từ khi thành lập. Theo đó, những năm qua, ICAV đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tổ chức các hoạt động đa dạng như triển lãm ảnh và hội họa, giới thiệu nghệ thuật ẩm thực, các buổi nói chuyện và chiếu phim về Việt Nam tại nhiều địa phương nhân dịp các ngày lễ lớn của Việt Nam và các chuyến thăm của đoàn cấp cao Việt Nam tới Áchentina, nhằm quảng bá lịch sử, văn hóa và thành tựu công cuộc đổi mới của Việt Nam, góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai dân tộc.

Bên cạnh đó, trong những năm qua, ICAV đã tổ chức nhiều đoàn du lịch, với sự tham gia của giảng viên đại học, bác sỹ, kỹ sư, nghệ sỹ và những người ngưỡng mộ Việt Nam, qua đó tổ chức một số cuộc triển lãm hội họa và ảnh nghệ thuật của Achentina tại Việt Nam. Viện cũng giới thiệu một số nghệ sĩ Argentina tham dự nhiều kỳ Festival Huế, hỗ trợ các nghệ sĩ Argentina tham gia dự án “Con đường gốm sứ” nhân kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội, và thúc đẩy việc kết nghĩa giữa các trường học của hai nước.

Được biết, trong năm 2013 tới đây, hai nước Việt Nam – Argentina sẽ tổ chức kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, ICAV cũng có kế hoạch thực hiện một loạt các hoạt động, trong đó có việc tổ chức một đoàn du khách, bao gồm một số thành viên của viện, sang thăm Việt Nam, và trao đổi nghệ sĩ giữa hai nước đúng vào dịp kỷ niệm.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Đại sứ Việt Nam tại Argentina Nguyễn Văn Đào đã chúc mừng và biểu dương những thành quả mà ICAV đã đạt được trong 15 năm xây dựng và phát triển. Đồng thời, Đại sứ cũng bày tỏ tin tưởng Viện sẽ tiếp tục phát huy thành tích trong thời gian tới.

CN/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác