Việt Nam đăng cai giao lưu võ thuật Đông Nam Á 2014

(Cinet) - Hiệp hội Võ thuật thế giới (WoMAU) vừa trao cho Việt Nam quyền đăng cai tổ chức cuộc họp thường niên của Đại hội đồng WoMAU cùng chuỗi hoạt động quảng bá, giao lưu Võ thuật của các quốc gia khu vực Đông Nam Á năm 2014.

Giao lưu võ thuật Đông Nam Á 2014 sẽ là cơ hội để quảng bá Vovinam và Võ cổ truyền Việt Nam đến với bạn bè quốc tếGiao lưu võ thuật Đông Nam Á 2014 sẽ là cơ hội để quảng bá Vovinam và Võ cổ truyền Việt Nam đến với bạn bè quốc tế

Theo đó, cuộc họp thường niên của Đại hội đồng WoMAU dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 7/2014. Đây sẽ là dịp để giới thiệu các môn võ thuật dân tộc nổi tiếng của khu vực như: Muay của Thái Lan, Arnis của Philippines, Pencak silat của Indonesia, Thái Lan của Myanmar... đến với công chúng Việt Nam yêu võ thuật. Cũng nhân dịp này, môn Vovinam - Võ cổ truyền Việt Nam sẽ giao lưu với các nền văn hóa - thể thao truyền thống của các quốc gia thành viên WoMAU.

Cuộc họp của Đại hội đồng WoMAU sẽ có 35 quốc gia đại diện cho 42 môn Võ thuật trên toàn thế giới. Dự kiến, vào tháng 2/2014, WoMAU sẽ cử đoàn quan chức cấp cao sang Việt Nam làm việc, trao đổi cụ thể về kế hoạch và khảo sát về địa điểm tổ chức chương trình giao lưu Võ thuật Đông Nam Á 2014 với Tổng cục TDTT và lãnh đạo đơn vị đăng cai.

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác