Việt Nam đạt 2 giải Festival nhiếp ảnh quốc tế dành cho học sinh

Việt Nam đạt 2 giải Festival nhiếp ảnh quốc tế dành cho học sinh - ảnh 1
Một bức ảnh về đề tài con người của Nguyễn Bá Hoàng Minh. Ảnh: internet
(Cinet)- Tại Festival nhiếp ảnh quốc tế dành cho học sinh trung học diễn ra ở thành phố Higashikawa, Nhật Bản từ ngày 04/8 đến 10/8, Việt Nam đã giành được hai giải thưởng gồm một giải thưởng cho tập thể và một giải cá nhân.
Thành phố Higashikawa thuộc đảo Hokkaido từng được biết đến là “Thành phố nhiếp ảnh của Nhật Bản” và hiện nay được mệnh danh là “Thủ đô văn hóa nhiếp ảnh của thế giới”.
Festival nhiếp ảnh quốc tế lần 1 năm 2015 ở Nhật Bản có sự tham dự của 13 đội đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Việt Nam, Indonesia, Úc, Canada, Latvia, Uzbekistan và nước chủ nhà Nhật Bản.
Đoàn Việt Nam có 3 học sinh tham gia gồm các em: Nguyễn Khắc Hiếu, học sinh lớp 9 trường Đoàn Thị Điểm Ecopark - Hà Nội; Nguyễn Bá Hoàng Minh, học sinh lớp 11 trường THPT chuyên Ngoại ngữ Đại học Quốc gia Hà Nội; Tô Quang Minh, học sinh lớp 12 trường THPT chuyên Ngoại ngữ Đại học Sư Phạm Hà Nội.
Trước đó, các em đã tham dự cuộc thi ảnh với chủ đề “Những điều làm bạn tự hào về thành phố của mình” do công ty TNHH một thành viên TMDV hình ảnh Bá Hân tổ chức nhằm mục đích khuyến khích và phát triển phong trào nhiếp ảnh cho lứa tuổi học sinh, đồng thời phát triển tình hữu nghị và đẩy mạnh sự hiểu biết lẫn nhau giữa học sinh các nước qua việc giao lưu văn hóa nhiếp ảnh.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác