"Việt Nam - điểm đến giá trị của du khách Australia"

Kết quả nghiên cứu do Ngân hàng Quốc gia Australia (NAB) và công ty du lịch trực tuyến Expedia tiến hành cho thấy Thổ Nhĩ Kỳ, Tanzania và Việt Nam là những điểm đến giá trị nhất ở nước ngoài đối với người dân Australia.

Trong danh sách 10 điểm đến được lợi nhất về mặt tiền bạc, dựa trên sự so sánh tỷ giá của đồng đôla Australia (AUD) với các đơn vị tiền tệ khác của thế giới trong 12 tháng qua, còn có Argentina, Thái Lan, Iceland, Hong Kong, Mỹ, Pakistan và Philippines.

Trong một năm qua, đồng AUD đã tăng 22% giá trị so với đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ, 18% so với đồng shilling của Tanzania và 16% so với tiền đồng của Việt Nam.

Phụ trách hoạt động quản lý tiếp thị của Expedia, bà Amee Evans cho biết việc tìm kiếm trực tuyến các địa điểm du lịch nước ngoài qua mạng expedia.com.au trong 12 tháng qua đã tăng 33% đối với Thổ Nhĩ Kỳ, 54% đối với Tanzania và 66% đối với Việt Nam.

Bà Evans chỉ rõ yếu tố đồng nội tệ có giá trị cao là một trong những động lực chủ chốt khiến người dân Australia cân nhắc các địa điểm du lịch ở nước ngoài.

Các nước khác cảm nhận được tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế sâu sắc hơn Australia, nên giá cả các hạng mục như thực phẩm, giải trí và mua sắm đang trở nên rẻ hơn.

Thổ Nhĩ Kỳ có thể không nằm trong top các điểm đến ở châu Âu của đa số người dân, nhưng với những thông tin như trên, một số người có thể muốn xác định lại hướng ưu tiên để làm sao đồng tiền bỏ ra hiệu quả nhất.

Ngoài ra, với các điểm đến trên, người dân có thể điều chỉnh ngày đi một cách linh hoạt để có thể mua vé máy bay và thuê khách sạn với giá hời nhất.

Trước đó, Cục Thống kê Australia (ABS) công bố số liệu cho thấy tỷ lệ người Australia đi ra nước ngoài đã tăng hơn 10% trong bảy tháng đầu năm 2011.

Theo TTXVN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác