Việt Nam đoạt HCV tại Liên hoan xiếc quốc tế lần thứ 14 tại Domont - Paris

(Cinet)- Ngày 6/10, tại Hà Nội, Liên đoàn Xiếc Việt Nam họp báo thông báo thành tích của Liên đoàn xiếc Việt Nam sau khi tham dự Liên hoan xiếc quốc tế lần thứ 14 tại Domont - Paris, Pháp.

Tiết mục “Đu siêu nhân” đoạt Huy chương Vàng tại liên hoan xiếc quốc tế Domont - Paris.Tiết mục “Đu siêu nhân” đoạt Huy chương Vàng tại liên hoan xiếc quốc tế Domont - Paris.

Theo đó, tiết mục “Đu siêu nhân” của Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã giành Huy chương Vàng tại Liên hoan xiếc quốc tế lần thứ 14 tại Domont - Paris, Pháp. Đây là Liên hoan tập trung các tiết mục đã đoạt nhiều giải thưởng tại các kỳ Liên hoan khác như Mongtercarlo Monaco, Tây Ban Nha, Nga, châu Âu…

Tham dự liên hoan xiếc quốc tế Domont - Paris, Pháp năm nay có 9 đoàn xiếc quốc tế đến từ 7 nước gồm: Pháp, Tây Ban Nha, Italia, Belarusia, Trung Quốc, Cộng hòa Séc và Việt Nam.

Tại buổi họp báo, Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam, NSND Vũ Ngoạn Hợp cho biết: Tiết mục “Đu siêu nhân” đã được chuẩn bị rất kỹ về mọi mặt, được ban giám khảo và Ban Tổ chức đánh giá cao là một tiết mục đu kết hợp nhuần nhuyễn cả ba thể loại: Đu quăng, đu thuyền và Đu ngang. Khi biểu diễn 6 lần tại Liên hoan, “Đu siêu nhân” thu hút đông đảo khán giả Pháp, đêm nào cũng kín rạp sức chứa 3.000 người. Khán giả rất hài lòng với tiết mục xiếc này… Ngoài ra, tiết mục “Đu siêu nhân” còn đoạt giải Hội đồng trẻ thành phố tặng.

Cũng theo chia sẻ của NSND Vũ Ngoạn Hợp, với những thành tích quốc tế đạt được trong thời gian gần đây của Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Ban tổ chức Liên hoan xiếc Quốc tế đã chính thức ngỏ lời muốn Việt Nam sẽ là nước chủ nhà của Liên hoan này vào năm 2014. Vì vậy, nếu không có gì thay đổi, Liên hoan xiếc Quốc tế năm 2014 sẽ diễn ra tại Việt Nam.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác