Việt Nam dự giải quyền Taekwondo VĐTG 2013

(Cinet) - Từ ngày 31/10 đến ngày 3/11/2013, ĐT quyền Taekwondo Việt Nam sẽ tranh tài ở giải quyền Taekwondo vô địch thế giới lần thứ 8 được tổ chức tại Bali (Indonesia).

Việt Nam dự giải quyền Taekwondo VĐTG 2013 - ảnh 1

Do đây là sân chơi lớn trong năm của làng Taekwondo thế giới nên giải sẽ thu hút các võ sĩ hàng đầu của nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có những quốc gia mạnh như Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Tây Ban Nha, Trung Quốc và Việt Nam...

Trong đó, đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam tham dự giải với 24 võ sỹ sẽ tham gia tranh tài ở 17 nội dung. Mục tiêu của đoàn Việt Nam tại giải lần này là phấn đấu giành từ 2 đến 4 HCV các nội dung quyền tiêu chuẩn và quyền sáng tạo, để vượt qua thành tích giành được ở giải lần trước (1 HCV, 5 HCB, 2 HCĐ).

Tại giải vô địch quyền taekwondo thế giới lần thứ 7 diễn ra năm ngoái tại Tunja (Colombia), đoàn Việt Nam giành được 1 HCV, 5 HCB, 2 HCĐ khi tham dự giải với 13 VĐV (7 nam, 6 nữ).

Theo đánh giá của giới chuyên môn, tại giải lần này, Taekwondo Việt Nam vẫn đặt hy vọng vào các nội dung thế mạnh như đôi nam nữ với 2 gương mặt là Nguyễn Đình Toàn và Nguyễn Minh Tú. Nội dung đồng đội nữ với bộ ba Nguyễn Thu Ngân, Châu Tuyết Vân và Nguyễn Thị Lệ Kim cũng đặt quyết tâm giành HCV. Bên cạnh đó, đội quyết tâm bảo vệ chiếc HCV quyền đồng đội sáng tạo đã giành được trong 2 năm liên tiếp 2011 và 2012.

Có thể nói giải quyền VĐTG là sân chơi quan trọng đối với Taekwondo Việt Nam. Mới đây, ĐT Taekwondo Việt Nam đã có chuyến tập huấn 10 ngày tại Hàn Quốc để chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu.

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác