Việt Nam dự giải vô địch Cờ vua trẻ thế giới 2012

(Cinet) - Ngày 7-11, giải vô địch cờ vua các nhóm tuổi trẻ sẽ khai mạc tại thành phố Maribor, Slovenia. Các kỳ thủ trẻ Việt Nam cũng sẽ tham dự giải đấu này.

Việt Nam dự giải vô địch Cờ vua trẻ thế giới 2012 - ảnh 1

Theo thông tin từ Liên đoàn cờ vua Slovenia cho biết, hiện tại đã có 1.587 kỳ thủ trên khắp thế giới đăng ký tham dự, tham gia tranh tài ở các lứa tuổi từ U8 đến U18 nam, nữ.

Đến với sân chơi thế giới này, đội tuyển trẻ Việt Nam tranh tài ở 5 nhóm tuổi là Nguyễn Quốc Pháp, Ngô Đức Trí, Nguyễn Huỳnh Minh Thiên (U8 nam), Lê Duyên (U8 nữ), Trần Vương Mai Khanh (U10 nữ), Nguyễn Quốc Pháp, Nguyễn Anh Khôi (U10 nam), Nguyễn Đặng Hồng Phúc, Trần Minh Thắng (U12 nam), Lê Tuấn Minh, Trần Tuấn Minh (U16 nam) và Nguyễn Thị Mai Hưng (U18 nữ).

Trong danh sách này thì niềm hy vọng huy chương lớn nhất của đội tuyển trẻ Việt Nam đang được đặt vào gương mặt tài năng Nguyễn Thị Mai Hưng (elo 2235). Mai Hưng đã từng lần lượt đăng quang ở lứa tuổi U14 và U16 rồi trở thành một trong những kỳ thủ trụ cột của đội nữ Việt Nam tham dự Olympiad ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ vừa qua.

Với hệ số elo 2.235, Mai Hưng đang xếp ở vị trí hạt giống số 5 của bảng U18 nữ. Theo giới chuyên môn, nếu thi đấu đúng phong độ, Mai Hưng cũng vẫn có hy vọng giành huy chương cho đoàn Việt Nam.

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác