Việt Nam đứng đầu điểm đến mới nổi hấp dẫn

(Cinet)- Việt Nam được dự báo đứng nhóm đầu trong số các điểm đến mới nổi được du khách quốc tế lựa chọn cho năm 2013. Nhận định của Hiệp hội Du lịch Mỹ (USTOA).

Việt Nam đứng đầu điểm đến mới nổi hấp dẫnViệt Nam đứng đầu điểm đến mới nổi hấp dẫn

Theo kết quả điều tra nhân dịp hội nghị hàng năm vừa được USTOA tổ chức tại Hawaii, khi được hỏi tên quốc gia dự báo sẽ được nhiều du khách chọn thăm trong năm tới, các thành viên tích cực của hiệp hội này đã bầu nhiều nhất cho Myanmar, Việt Nam và Ấn Độ.

Đứng tiếp theo trong danh sách các điểm đến “phi truyền thống” có thể được du khách để mắt đến nhiều nhất là Peru, Campuchia, Brazil, Trung Quốc, Colombia, Costa Rica và Ecuador.

Việc có mặt trong danh sách những điểm đến hấp dẫn 2013 do Hiệp hội Du lịch Mỹ (USTOA) bầu chọn cho thấy Việt Nam có cơ hội tốt để thể hiện “vẻ đẹp tiềm ẩn” của mình.

Được thành lập năm 1972, USTOA là một hiệp hội nghề nghiệp và thông qua các công ty lữ hành đối tác, các thành viên của tổ chức này cung cấp các tour và các gói du lịch trên khắp thế giới. USTOA với lịch sử hoạt động 40 năm là một hiệp hội mà các thành viên tham gia phải đóng hội phí khá cao, nên khách hàng cũng là những người có tiền, rất chịu chi tiêu trong du lịch. Doanh thu hằng năm của các thành viên hiệp hội đạt trên 10 tỉ USD.

Trong cuộc thăm dò trước đó, Việt Nam từng đứng đầu danh sách này vào năm 2012. Tuy nhiên, những diễn biến chính trị thay đổi nhanh chóng ở Myanmar - quốc gia từng đóng cửa với thế giới - đã đưa Myanmar trở thành nước được quan tâm nhất với du khách Mỹ trong năm 2013.

Theo số liệu mới nhất của Tổng cục Thống kê Việt Nam, trong năm nay, Việt Nam đón hơn 6,6 triệu khách quốc tế, tăng 9,5% so với năm ngoái, trong đó khách đến từ hầu hết các quốc gia và vùng lãnh thổ đều tăng.

CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác