Việt Nam giành 1HCV, 2HCĐ tại giải VĐ đấu kiếm thiếu niên và giải trẻ châu Á

(Cinet) - Giải vô địch Đấu kiếm thiếu niên và giải trẻ châu Á 2013 vừa kết thúc tại Thái Lan. Các VĐV đấu kiếm Việt Nam đã giành được 1 HCV lứa tuổi U17 và 2 HCĐ lứa tuổi U20, đứng đầu ở khu vực Đông Nam Á.

Việt Nam giành 1HCV, 2HCĐ tại giải VĐ đấu kiếm thiếu niên và giải trẻ châu Á - ảnh 1

Tấm HCV duy nhất của đội đến do công của một gương mặt trẻ triển vọng đến từ TPHCM: Phạm Phước Đến ở nội dung kiếm ba cạnh lứa tuổi thiếu niên, U17.

Hai tấm HCĐ còn lại mà đoàn Việt Nam giành được ở giải năm nay thuộc về nội dung kiếm chém nam cá nhân U20 của Nguyễn Xuân Lợi và kiếm chém nam đồng đội U20 (Xuân Lợi/Văn Tiến/Đức Anh/Quốc Oai).

Theo đánh giá từ phía bộ môn, giải năm nay có tới 35 đoàn với 800 VĐV, chính vì thế việc giành 1 tấm HCV và 2 HCĐ có thể coi là thành công đối với đoàn Việt Nam. Đây cũng là thành tích tốt nhất so với các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Dự kiến, sau hai giải trẻ châu lục, sắp tới đấu kiếm Việt Nam sẽ cử lực lượng tham dự một số giải: vô địch trẻ thế giới, vô địch U23 châu Á, vô địch châu Á và vô địch Đông Nam Á, Đại hội thể thao trẻ châu Á tại Nam Kinh (Trung Quốc)...

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác