Việt Nam giành giải thưởng "Nghệ sĩ châu Á xuất sắc nhất"

(Cinet) - Lễ trao giải Mnet Asian Music Awards 2016 (MAMA 2016) diễn ra vào tối 02/12 tại Hồng Kông (Trung Quốc) đã vinh danh nam ca sĩ Noo Phước Thịnh của Việt Nam với giải thưởng Best Asian Artist - Nghệ sĩ châu Á xuất sắc nhất.
 
Việt Nam giành giải thưởng
Nam ca sĩ Noo Phước Thịnh đã xuất sắc giành giải thưởng Best Asian Artist - Nghệ sĩ
châu Á xuất sắc nhất. (Ảnh: VTC)

Như vậy, sau 4 đại diện toàn là các nữ ca sĩ: Mỹ Tâm, Thu Minh, Hồ Quỳnh Hương và Đông Nhi thì Noo Phước Thịnh chính là nam ca sĩ đầu tiên của Việt Nam nhận được giải thưởng danh giá này.

Giải thưởng "Nghệ sĩ châu Á xuất sắc nhất" tại MAMA 2016 giành cho Noo Phước Thịnh được nhận xét là hoàn toàn xứng đáng. Đây được xem là động lực to lớn để ca sĩ trẻ Noo Phước Thịnh tiếp tục cố gắng phấn đấu, cống hiến nhiều hơn cho nền âm nhạc nước nhà.

Chia sẻ khi nhận được giải thưởng danh giá này, Noo Phước Thịnh cho biết: "Tôi rất hạnh phúc và tự hào khi thấy hình ảnh của mình xuất hiện trên sân khấu của MAMA 2016. Giải thưởng lần này tiếp tục là một động lực để tôi cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa trong những năm tiếp theo. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến BTC MAMA, tất cả mọi người đã luôn bên cạnh và ủng hộ. Và đặc biệt nhất là một lời cảm ơn chân thành đến fan của tôi, không có tình cảm và sự yêu thương của các bạn sẽ không thể có thành công của Noo Phước Thịnh ngày hôm nay".

Giải MAMA bắt đầu được tổ chức từ năm 1999 để tôn vinh âm nhạc K-Pop và từ đó đến nay nó được xem là một trong những giải thưởng âm nhạc K-Pop có giá trị.

Đây là lần thứ 5, Việt Nam có ca sĩ được trao giải tại hạng mục Best Asian Artist của MAMA. Giải này được mở ra từ năm 2004 và vinh danh những nghệ sỹ ngoài K-Pop có hoạt động sôi nổi tại thị trường biểu diễn của quốc gia họ.

Mỗi năm, hạng mục này đều vinh danh ít nhất là 5 ca sĩ đến từ những quốc gia khác nhau. Best Asian Artist và cả hạng mục Best Producer đều không nằm trong cơ cấu chính thức của giải MAMA, tất cả đều được xếp vào hạng mục “Giải thưởng đặc biệt” mang tính vinh danh hoặc trao giải cho những nhà sản xuất, âm thanh, ánh sáng, phong cách…

AV (tổng hợp)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác