Việt Nam giành quyền đăng cai VCK Asian Cup 2014

(Cinet) - Ngay sau khi đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giành thắng lợi trở về từ vòng loại Asian Cup nữ 2014, tin vui lại đến với giới mộ điệu và các nhà quản lý bởi đại diện Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) đã chính thức chọn Việt Nam là chủ nhà đăng cai VCK cúp Bóng đá nữ Châu á ( Asian Cup nữ) 2014.

Việt Nam giành quyền đăng cai VCK Asian Cup 2014 - ảnh 1

Thông tin có được sau khi ông Trần Quốc Tuấn, nguyên TTK VFF, hiện là Ủy viên thường trực AFC đã có buổi làm việc với với giám đốc điều hành các giải đấu của AFC nhân dịp đoàn Việt Nam đến Châu Phi tham dự Đại hội thường niên lần thứ 63 của FIFA .

Trước đây, Việt Nam và Australia chính là hai quốc gia gửi đơn xin đăng cai VCK giải đấu này lên AFC. Tuy  nhiên sau đó Australia đã xin rút để tập trung chuẩn bị tốt cho VCK Asian Cup năm 2015.

Dự kiến sau đại hội thường niên của FIFA, AFC sẽ cử đoàn sang kiểm tra công tác chuẩn bị và cơ sở vật chất của Việt Nam và tiến hành các thủ tục cần thiết trước khi ký kết hợp đồng với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Về phía chủ nhà, lãnh đạo VFF sẽ phải xin ý kiến của chính phủ và hoàn tất hồ sơ xin đăng cai giải đấu này. Với kinh nghiệm tổ chức thành công VCK Asian Cup năm 2007, VCK Asian Cup nữ 2008, Việt Nam được AFC tin tưởng sẽ tổ chức thành công VCK Asian Cup nữ 2014, dự kiến diễn ra từ ngày 14 đến 25/5/2014. Hiện tại  đã xác định được 7/8 đội sẽ tranh tài tại VCK Asian cup 2014 là Thái Lan (nhất vòng loại bảng B), Việt Nam (nhất vòng loại bảng C), Myanmar (nhất vòng loại bảng D) cùng 4 đội  được đặc cách vào thẳng là Nhật bản, Trung Quốc, Hàn Quốc và Australia. Đội còn lại sẽ được xác định sau khi bảng A (gồm Uzbekistan), Jordan, Kuwait, Lebannon) thi đấu vào ngày 9/6.

Tại VCK Asian Cup nữ 2014, 8 đội sẽ bốc thăm vào 2 bảng thi đấu vòng tròn một lượt; 4 đội đứng Nhất, Nhì mỗi bảng giành quyền vào bán kết Asian cup nữ và nghiễm nhiên có vé vào VCK World Cup 2014 tổ chức ở Canada. Hai đội đứng thứ ba tại mỗi bảng sẽ thi đấu trận Play-off để xác định đội thứ 5 giành tấm vé còn lại của khu vực châu Á tham dự VCK World Cup 2015. Với thực lực của đội tuyển nữ Việt Nam và lợi thế được thi đấu trên sân nhà , các nữ cầu thủ của chúng ta đang đứng trước cơ hội lớn được tham dự VCK World Cup 2015.

Trở về đến Hà Nội chiều 28/5 cùng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, HLV Trần Vân Phát đã chia sẻ: Các đối thủ cạnh tranh tấm vé dự World cup 2015 với Việt Nam ở khu vực châu Á như Thái Lan, Myanmar rất mạnh, nhưng ông tin tưởng đội tuyển nữ Việt nam sẽ vượt qua trở ngại, gặt hái thành công. Hiện tại, tinh thần các nữ cầu thủ cũng rất phấn chấn.

Nguyên Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác