Việt Nam giữ vị trí quán quân lượng khách đến Campuchia

(Cinet)- Với khoảng 854.000 lượt người, tăng khoảng 12% so với năm 2012. Việt Nam tiếp tục giữ vị trí quán quân về số lượng du khách nước ngoài tới thăm Campuchia trong năm 2013. Báo cáo của Bộ Du lịch Campuchia ra ngày 17/2.

Việt Nam giữ vị trí quán quân lượng khách đến CampuchiaViệt Nam giữ vị trí quán quân lượng khách đến Campuchia

Trong những năm gần đây, Việt Nam luôn là quốc gia có số du khách đông nhất đến thăm Campuchia, chiếm trung bình khoảng 20% tổng số du khách. Trung Quốc là quốc gia đứng thứ hai về số lượng du khách tới Campuchia, với 463.000 lượt người, tiếp đó là Hàn Quốc, với 435.000 lượt người.

Phần lớn du khách nước ngoài khi đến với Campuchia đều tới thăm Siem Reap, nơi có khu quần thể đền thờ cổ nổi tiếng Angkor Wat và khu di tích Hoàng Cung ở thủ đô Phnom Penh. Ngoài ra, du khách còn quan tâm tới các địa điểm du lịch biển ở Campuchia và khu đền cổ Preah Vihear ở gần biên giới Thái Lan.

Năm 2013, đã có 4,2 triệu lượt khách nước ngoài đến thăm nước này và mang lại nguồn thu hơn 2,5 tỷ USD. Du lịch là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn, luôn đạt mức tăng trưởng ổn định từ 15-20%, đóng góp tỷ trọng lớn trong tổng sản phẩm quốc nội của Campuchia.

CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác