Việt Nam không được tham dự AFC Champions League 2012

(Cinet) – Mới đây, LĐBĐ châu Á (AFC) đã công bố danh sách các đội dự AFC Champions League 2012, theo đó 2 đại diện của Việt Nam là ĐKVĐ V-League 2011 Sông Lam Nghệ An và ĐKVĐ cúp quốc gia, Navibank SG đều không được góp mặt.

Sông Lam Nghệ An sẽ không được tham dự AFC Champions League 2012.Sông Lam Nghệ An sẽ không được tham dự AFC Champions League 2012.

Quyết định phân bổ các suất dự AFC Champions League 2012 của AFC được dựa trên thành tích của CLB thuộc LĐBĐ thành viên tại giải đấu châu lục cấp CLB như AFC Cup, AFC Champions League.

Trong khi đó, ở cả 2 giải đấu này, cả 2 đại diện của bóng đá VN đều không có được kết quả tốt. Tại mùa giải 2011, trong khi Sông Lam Nghệ An đã thất bại tại vòng 1/8 còn HN T&T cũng sớm bị loại từ vòng bảng AFC Cup.

Cũng theo danh sách tham dự AFC Champions League 2012 của AFC, tương tự như VN còn có Malaysia, Singapore... cũng không có CLB nào được tham dự. Trong khu vực Đông Nam Á chỉ có Thái Lan có 2 đại diện tham dự AFC Champions League 2012, 1 ở vòng bảng và 1 ở vòng vé vớt. Indonesia có 1 đại diện ở vòng vé vớt.

Cũng theo quyết định của AFC, 2 đại diện của bóng đá VN là Sông Lam Nghệ An và Navibank SG sẽ chỉ được tham dự sân chơi hạng 2 là AFC Cup 2012.

L.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác