Việt Nam làm phim hoạt hình 3D “Cô bé bán diêm”

(Cinet) - Tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Andersen đã được êkíp một xưởng phim hoạt hình mới thành lập True-D Animation chuyển thể thành phim hoạt hình ngắn cùng tên, định dạng 3D.

Việt Nam làm phim hoạt hình 3D “Cô bé bán diêm” - ảnh 1

Phim “Cô bé bán diêm” hoàn thành có độ dài 6 phút 30 giây tái hiện bối cảnh câu chuyện cảm động vốn rất quen thuộc với trẻ em trên thế giới. Vào mùa đông, ở đất nước Bắc Âu lạnh giá, phủ đầy băng tuyết trắng, mọi người đang hối hả hoàn tất những công việc cuối cùng để về với mái ấm gia đình, vì chỉ còn vài tiếng nữa là đến thời điểm đẹp nhất trong năm: Đêm giao thừa... Lúc ấy, trên đường phố, một cô bé bán diêm lủi thủi trong màn đêm lạnh giá, rét buốt, đói lả với những giấc mơ riêng, cháy bỏng.

Nhân vật chính, cô bé bán diêm, được tạo hình sống động với đôi mắt to tròn, hồn nhiên và khuôn mặt đầy biểu cảm. Khung cảnh cổ kính của đất nước Bắc Âu với những mái nhà phủ tuyết cũng được thể hiện sắc nét, truyền được cảm giác thật và cái lạnh lẽo, buốt giá. Điều khiến nhóm thực hiện cảm thấy rất vui là phim đã đạt được các hiệu ứng đặc biệt về chuyển động của nhân vật sao cho tự nhiên từ nét mặt, mái tóc, đến từng lớp quần áo... Lửa, tuyết và gió trong phim cũng được làm sao cho sắc nét và cảm xúc.

Điều đặc biệt là toàn bộ êkíp thực hiện phim, thuộc True-D Animation, đều chưa trải qua một lớp học nào về phương pháp làm phim hoạt hình 3D. Hy vọng đây là một bước tiến xa trong kỹ thuật và là tín hiệu đáng mừng để khán giả trong nước tin tưởng về tương lai sáng sủa hơn cho phim hoạt hình Việt.

Dự kiến phim sẽ ra mắt khán giả vào mùa Giáng sinh năm nay.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác