Việt Nam lần đầu tham gia Lễ hội Carnaval Paris

(Cinet)- Việt Nam sẽ tham gia Lễ hội Carnaval nhiệt đới Paris lần thứ 12 diễn ra vào ngày 6/7 tới với nhiều tiết mục đặc sắc thể hiện bản sắc dân tộc.

Ảnh: Lê Hà/Vietnam+Ảnh: Lê Hà/Vietnam+

Việt Nam là một trong 5 quốc gia được Pháp mời tham dự lễ hội Carnaval nhiệt đới Paris lần thứ 12 cùng với Indonesia và một số quốc gia Nam Mỹ. Việc tổ chức tham dự lễ hội cũng như việc biểu diễn các tiết mục do chính các thành viên của Hội thanh niên Việt Nam tại Pháp (UJVF) và Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) đảm nhận, dưới sự chủ trì của Hội người Việt Nam tại Pháp (UGVF) và sự ủng hộ của Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp.

Với chủ đề “Bánh kẹo thế giới”, từ 14 giờ 30 đến 17 giờ 30 ngày 6/7 bắt đầu từ Quảng trường Nation, đoàn Việt Nam sẽ tham gia cùng các đoàn và quốc gia khác để diễu hành trên con đường dài 4,5km. Có bốn điểm dừng chính để các đoàn có ba phút để biểu diễn tiết mục của mình, đặc biệt là trước Ban giám khảo ở điểm đầu tiên, và để đem lại không khí lễ hội và thân thiện trước đông đảo công chúng Pháp và quốc tế

Đạo diễn sân khấu người Pháp Jean Marie Lejude - tác giả vở Andromake từng được trình diễn ở Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ chỉ đạo nghệ thuật cho phần trình diễn của Việt Nam. Hai hoạt cảnh chính mô phỏng hai khía cạnh đời sống vừa truyền thống vừa hiện đại tại Việt Nam là cảnh phụ nữ Việt Nam gánh quang gánh và cảnh đi xe máy trên đường phố Hà Nội. Một điểm nhấn nữa của đoàn Việt Nam sẽ là chiếc xe có hình bông sen khổng lồ chở nhân vật đóng vai “Nữ hoàng” cũng là người lĩnh xướng chính cho toàn đoàn do “Miss Xuân sinh viên 2012” Võ Hồng Quân đảm nhận.

Dự kiến Lễ hội sẽ thu hút sự tham gia trình diễn của hơn bốn nghìn nghệ sĩ, cùng với hơn 200 nghìn khán giả đến xem dọc hai bên đường tại các nơi các đoàn diễu hành đi qua.

CN/TTX

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác