Việt Nam lọt Top 7 cuộc thi Piano Quốc tế F. Chopin

(Cinet)- Cuộc thi Piano Quốc tế mang tên F. Chopin dành cho các pianist trẻ lần thứ 8 diễn ra tại thủ đô Matxcơva (LB Nga) vừa kết thúc. Thí sinh Hoàng Phạm Trà Mi (Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam) đã lọt vào vòng 3 (trong tốp 7 thí sinh vào vòng Chung kết) và được nhận Bằng khen đi kèm giải thưởng trị giá 1.000 USD của Ban Tổ chức.

Hoàng Phạm Trà Mi.Hoàng Phạm Trà Mi.

Đây là một trong những cuộc thi piano lớn nhất thế giới về các tác phẩm gồm nhiều thể loại khác nhau của F. Chopin dành cho lứa tuổi dưới 17. Cuộc thi diễn ra 4 năm 1 lần gồm 4 vòng thi (không kể vòng tuyển chọn qua DVD). Từ lần I đến lần VI, cuộc thi có 6 giải chính, nhưng từ lần thứ 7 cuộc thi chỉ có 3 giải chính và 3 bằng khen cho các thí sinh vào vòng Chung kết.

Trong cuộc thi, Trà Mi (15 tuổi) đã tham dự các vòng: Vòng 1: 01 Nocturne, 02 Etudes , 01 Polonaise.Vòng II: 03 Preludes, 02 Mazurkas, 01 Waltz, 01 Ballad. Vòng III: Concerto số 2 (3 chương) cho piano và Dàn nhạc (Biểu diễn cùng với phần đệm của piano).Vòng Chung kết: Concertos số 2 (3 chương) cho piano và Dàn nhạc (biểu diễn cùng Dàn nhạc giao hưởng).

Một loạt các tác phẩm nhiều thể loại đã cho thấy độ khó của cuộc thi này và yêu cầu cao với thí sinh. Năm nay, 2 thí sinh Hồng Kông và Hàn Quốc nhận đồng giải Nhất, thí sinh Nga dành giải nhì và 2 thí sinh Nhật Bản - Trung Quốc đồng loạt nhận giải Ba.  

T.H

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác