Việt Nam nằm trong top 20 quốc gia có điểm đến tốt nhất thế giới

Tạp chí du lịch danh tiếng thế giới - Conde Nast Traveler vừa công bố Giải thưởng do độc giả bình chọn năm 2011.

Việt Nam nằm trong top 20 quốc gia có điểm đến tốt nhất thế giới - ảnh 1

Đây là lần thứ 14 giải thưởng này được công bố với kết quả từ cuộc bầu chọn trong một năm của độc giả trên khắp thế giới gửi đến.

Năm nay, từ cuộc khảo sát thu hút 8 triệu phiếu bầu, giải thưởng là phản ánh ý kiến, đánh giá và bầu chọn của 28.876 độc giả các khu nghỉ dưỡng, khách sạn, điểm đến, các quốc gia, thành phố, biển đảo, hãng hàng không, tàu du lịch và các dịch vụ spa.

Ông James Sullivan, Giám đốc phụ trách mảng Khách sạn và Khu nghỉ dưỡng của Công ty Truyền thông Mandarin Media nhận xét: “Trong tất cả những giải thưởng quan trọng dành cho các khách sạn và khu nghỉ dưỡng, giải thưởng do độc giả bình chọn của tạp chí Conde Nast Traveler là một trong ba giải thưởng uy tín nhất.

Dựa trên các yếu tố như số lượt bình chọn, phương pháp đánh giá và uy tín của tạp chí, chúng ta có thể thấy kết quả bầu chọn của giải thưởng này có độ tin cậy rất cao. Du khách khắp nơi trên thế giới chắc chắn sẽ chọn những khách sạn và khu nghỉ dưỡng có tên trong danh sách được bình chọn uy tín này”.

Ở danh sách các điểm đến tốt nhất, được yêu thích nhất thế giới, về mọi mặt, Việt Nam đứng ở vị trí 17 trong top 20.

Trong top 20 khách sạn nghỉ dưỡng ở nước ngoài hàng đầu châu Á, Evason Ana Mandara & Six Senses Spa (Nha Trang) đứng thứ 5, Life Heritage Resort Hội An (Quảng Nam) đứng ở vị trí thứ 9, The Nam Hải (Quảng Nam) đứng thứ 18, La Résidence Hotel & Spa (Huế) đứng thứ 20.

Danh sách 125 khách sạn hàng đầu châu Á có Park Hyatt ở TP.HCM (vị trí thứ 36), Sofitel Legend Metropole Hanoi (71), Majestic ở TP.HCM (118).

Theo VH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác