Việt Nam: Quảng bá nét đẹp văn hóa tại Liên bang Đức

(Cinet) – Lễ hội đa văn hóa các dân tộc Việt Nam do Hội người Việt Nam tại thành phố Leipzig thuộc bang Sachsen của Đức tổ chức đã diễn ra ngày 23 tháng 2 vừa qua.

Lễ hội đa văn hóa các dân tộc Việt Nam tại Đức Ảnh minh họaLễ hội đa văn hóa các dân tộc Việt Nam tại Đức Ảnh minh họa

Với chủ đề đa văn hóa và hội nhập, nhiều tiết mục trong chương trình nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa Việt đã được gửi tới công chúng người Việt cũng như bạn bè người Đức. Màn biểu diễn võ thuật với múa dân tộc đã mang đến nhiều bất ngờ cho khách tham gia lễ hội.

Tham dự buổi lễ, Thị trưởng thành phố Leipzig – ông Uwe Albrecht phát biểu: thành phố Leipzig đã luôn nhận được sự hợp tác và hỗ trợ tích cực của Hội người Việt tại Leipzig cũng như Đại sứ quán Việt Nam tại Đức trong các vấn đề giao lưu, trao đổi văn hóa cũng như hợp tác phát triển kinh tế. Thị trưởng Albrecht hy vọng sẽ sớm ký kết được các dự án hợp tác cụ thể với các đối tác ở Việt Nam trong thời gian tới.

Về phía Việt Nam, Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại Đức – ông Phạm Việt Chiến khẳng định: việc cộng đồng người Việt ở Leipzig và nhiều vùng miền tại Đức cùng chung tay tổ chức buổi lễ đa văn hóa quy mô trong khuôn khổ hội chợ Leipzig là minh chứng cho sự đoàn kết, gắn bó, cùng hướng về quê hương đất nước của cộng đồng người Việt ở Đức.

Lễ hội đa văn hóa các dân tộc Việt Nam với chủ đề Đa văn hóa và hội nhập năm nay được tổ chức tại Trung tâm hội chợ thành phố Leipzig đã thu hút được sự tham gia của đông đảo du khách Đức và bạn bè quốc tế..

NLH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác