Việt Nam sẽ đăng cai giải vô địch Taekwondo châu Á 2012

(Cinet) – Mới đây, lãnh đạo Sở VHTTDL TP.HCM và Liên đoàn Taekwondo Việt Nam đã có buổi thăm và làm việc với Liên đoàn Taekwondo Thế giới (WTF) và Liên đoàn Taekwondo châu Á (ATU) tại Hàn Quốc nhằm bàn việc phối hợp hỗ trợ TP.HCM đăng cai giải vô địch Taekwondo châu Á 2012.

ảnh minh họaảnh minh họa

Tại đây, đoàn Việt Nam đã ký kết với WTF và ATU tổ chức Giải trẻ & vô địch châu Á và VĐ quyền châu Á vào tháng 4-2012 tại TP.HCM.

Việt Nam đã được Liên đoàn Taekwondo châu Á phê chuẩn cho việc đăng cai giải vô địch Taekwondo châu Á năm 2012. Hiện tại, Sở VHTTDL TP.HCM cùng và Liên đoàn Taekwondo Việt Nam lên những kế hoạch chuẩn bị khá tích cực cho việc đăng cai giải đấu cấp châu lục này.

Việc được đăng cai giải vô địch châu Á sẽ là một cơ hội rất tốt để các võ sĩ Việt Nam cọ xát nhằm chuẩn bị cho Olympic London 2012. Ngoài giải vô địch Teakwondo châu Á, trong năm 2012, Việt Nam còn đăng cai giải vô địch Teakwondo Quân đội thế giới.

Trước đây, Teakwondo Việt Nam cũng khá nhiều lần tham dự giải vô địch châu Á tuy nhiên mục tiêu giành HCV tại đấu trường này luôn là thử thách cực lớn đối với các võ sĩ Việt Nam. Điều này cũng có thể được thay đổi ở giải sang năm khi chúng ta chính là quốc gia chủ nhà của giải đấu.

 

L.S

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác