Việt Nam tham dự giải Cờ vua các nhóm tuổi ĐNA mở rộng

(Cinet) – ĐT Cờ vua Việt Nam sẽ lên đường sang Chiang Mai (Thái Lan) tham dự giải Cờ vua các nhóm tuổi ĐNA mở rộng, diễn ra từ ngày 5 đến 14/6.

Việt Nam tham dự giải Cờ vua các nhóm tuổi ĐNA mở rộng - ảnh 1

Giải ĐNA mở rộng năm nay có sự tham dự của 386 VĐV đến từ 15 quốc gia. Giải bao gồm 14 nhóm tuổi nam và nữ U8, U10, U12, U14, U16, U18, U20 và một nhóm dành cho kỳ thủ trên 50 tuổi. Giải bao gồm 3 nội dung thi đấu: cờ truyền thống, cờ nhanh và cờ chớp. Các kỳ thủ sẽ thi đấu theo hệ Thụy sĩ cá nhân, chọn 3 người cao nhất của mỗi nhóm tuổi để xếp hạng đồng đội.

ĐT cờ vua Việt Nam tham dự với lực lượng hùng hậu nhất giải gồm 116 VĐV, trải đều ở các nội dung cờ truyền thống, cờ nhanh và cờ chớp. Đây là lần góp mặt với thành phần đông đảo nhất từ trước đến nay của cờ vua Việt Nam ở giải đấu khu vực dành cho các nhóm tuổi trẻ.

Trong thành phần của ĐT Cờ vua Việt Nam dự giải đấu này đáng chú ý nhất đó là việc với thành tích vô địch U10 thế giới cùng hệ số elo 1.912,  kỳ thủ nhí Nguyễn Anh Khôi của Việt Nam đã được xếp làm hạt giống số một tại giải cờ nhanh nhóm tuổi U12.

Ngoài Anh Khôi, Việt Nam còn những kỳ thủ nhí dự nội dung này là Vương Thế Hùng Vĩ (elo 1.791), Nguyễn Công Tài (elo 1.768), Võ Kim Kang (elo 1.689)…  Được biết để nhằm tích lũy thêm kinh nghiệm, cũng trong khuôn khổ giải đấu tới, Anh Khôi sẽ tham dự thêm nội dung cờ tiêu chuẩn ở lứa tuổi U16.

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác