Việt Nam tham dự giải Dù lượn thế giới

(Cinet) - Giải Vô địch Dù lượn thế giới được diễn ra từ ngày 25 - 28/4 tại Indonesia, đoàn Việt Nam cũng sẽ tham dự giải đấu này với 3 VĐV.

Việt Nam tham dự giải Dù lượn thế giới - ảnh 1

Giải dù lượn thế giới là sự kiện được tổ chức hàng năm gồm nhiều vòng đấu tại các quốc gia trên thế giới. Giải đấu năm nay thu hút 56 VĐV thuộc 10 quốc gia trên thế giới gồm Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Serbia, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản,  Slovenia,  Singapore và Việt Nam.

Ở giải năm nay, đoàn Việt Nam tham dự với 3 VĐV (2 phi công nữ là Trần Thị Anh, Nguyễn Thị Hồng Phương và 1 phi công nam Phùng Đức Thắng) nhằm hướng tới mục tiêu học hỏi để nâng cao trình độ, tạo tiền đề phát triển môn thể thao Dù lượn tại Việt Nam.

Trong những năm qua, Dù lượn là môn thể thao đã được du nhập và có bước phát triển nhất định tại Việt Nam tuy nhiên trình độ của chúng ta vẫn còn khoảng cách khá xa so với thế giới. Chính vì thế việc tham dự giải đấu với sự xuất hiện của nhiều đoàn mạnh sẽ có nhiều ý nghĩa cho các VĐV Việt Nam trong việc tích lũy kinh nghiệm và nâng cao chuyên môn qua đó tạo nền tảng phát triển môn thể thao này tại Việt Nam trong thời gian tới.

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác