Việt Nam tham dự Giải Quần vợt U14 châu Á

(Cinet) - Sau khi thi đấu rất thành công và giành các thứ hạng cao nhất tại Giải Quần vợt quốc tế U14 châu Á - nhóm 2 tại TP. HCM hồi tháng 1 vừa qua, 4 VĐV xuất sắc nhất của Việt Nam đã được Liên đoàn Quần vợt quốc tế (ITF) mời tham dự giải U14 châu Á - nhóm 1.

Tay vợt trẻ Nguyễn Đắc Tiến (ảnh: TTXVN)Tay vợt trẻ Nguyễn Đắc Tiến (ảnh: TTXVN)

4 tay vợt trẻ tiêu biểu nhất của Việt Nam gồm: Nguyễn Đắc Tiến, Nguyễn Linh Tiffany, Nguyễn Mậu Vinh Quang và Nguyễn Thu Phương.

Với phong độ xuất sắc ở giải nhóm 2 vừa qua, 4 VĐV sẽ được thử sức tại sân chơi có trình độ cao hơn đó là Giải Quần vợt U14 châu Á nhóm 1. Đây được coi là một giải đấu trọng tâm mà ITF nhằm tạo sân chơi, môi trường tập luyện, thi đấu quốc tế dành cho lứa tuổi U14 của quần vợt châu Á.

Tại giải sắp tới, các tay sẽ thi đấu tại 2 giải nhỏ là Giải 1 và Giải 2 của giải châu Á diễn ra từ ngày 5 đến 15-3-2013 tại Manila (Philippines). Dẫn dắt 4 tay vợt trẻ của Việt Nam là 2 HLV là ông Trần Quốc Phong (Việt Nam) và ông Chris Pillai (Sri Lanka).

Việc được tham dự giải U14 châu Á ở nhóm 1 sẽ là cơ hội rất tốt để các VĐV trẻ của Việt Nam được thi đấu cọ xát để tích lũy kinh nghiệm từ đó hướng tới mục tiêu chinh phục những thử thách lớn hơn trong thời gian tới.

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác