Việt Nam tham dự giải Taekwondo Thái Lan mở rộng

(Cinet) - Giải vô địch Taekwondo Thái Lan mở rộng sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 28-1 tại Phuket, Thái Lan. ĐT Taekwondo Việt Nam cũng sẽ lên đường tham dự giải đấu này.

(Ảnh minh họa)(Ảnh minh họa)

Tham dự giải này với thành phần là các võ sĩ của Hà Nội trong đó có một số tuyển thủ quốc gia, đoàn Việt Nam sẽ tham dự ở cả hai nội dung thi của giải là biểu diễn quyền và đối kháng.  

Giải Thái Lan mở rộng năm nay sẽ có trên 30 đoàn tham gia, trong đó nhiều đội tuyển châu Âu và đặc biệt là Hàn Quốc – nơi sản sinh ra môn Taekwondo do đó theo đánh giá của giới chuyên môn giải đấu năm nay sẽ diễn ra hấp dẫn và có chất lượng chuyên môn cao. Chính vì thế đây cũng được coi là cơ hội thi đấu cọ xát rất tốt cho các võ sĩ Việt Nam.

Được biết Liên đoàn Taekwondo Thái Lan đang đặt mục tiêu đưa giải đấu này vào chương trình thi đấu chính thức của Liên đoàn Taekwondo thế giới. Nếu đạt được mục tiêu này, giải Thái Lan mở rộng sẽ còn có chất lượng chuyên môn cao hơn nữa bởi các võ sỹ sẽ có cơ hội gia tăng điểm số, vị trí xếp hạng. Đây là căn cứ để Liên đoàn Taekwondo thế giới tiến hành bốc thăm, xếp cặp thi đấu cho các VĐV ở những giải quốc tế quan trọng. 

(Tổng hợp)                     

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác