Việt Nam tham dự Hội chợ du lịch quốc tế Berlin

(Cinet)- Ngày 6/3, đại diện của Tổng cục Du lịch, Tổng Công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và 26 doanh nghiệp lữ hành khách sạn như Saigontourist, Hanoitourist, Khách sạn Thắng Lợi... đã tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế (ITB) tại Berlin.

Việt Nam tham dự Hội chợ du lịch quốc tế BerlinViệt Nam tham dự Hội chợ du lịch quốc tế Berlin

Thực hiện Chương trình xúc tiến du lịch quốc gia năm 2013, Tổng cục Du lịch Việt Nam đứng ra tổ chức việc tham gia hội chợ ITB nhằm giới thiệu điểm đến Việt Nam thanh bình, thân thiện và hấp dẫn tới thị trường Đức và khu vực châu Âu.

Quốc gia đối tác của ITB năm nay là Inđônêxia. Tổng thống Inđônêxia Bambang Yuđôyônô (Susilo Bambang Yudhoyono) cũng sang thăm Đức nhân dịp này, và cùng với Thủ tướng Đức Angiêla Mécken (Angela Merkel) chính thức khai mạc Hội chợ. Đây là lần đầu tiên Thủ tướng Mécken đích thân khai mạc ITB. Phát biểu nhân dịp này, bà Mécken đánh giá ITB là "cửa ngõ mở ra thế giới" và ngành du lịch là một nhân tố kinh tế quan trọng. Bà mong rằng các nước tham gia hội chợ sẽ ký kết được nhiều hợp đồng và thu hút được nhiều du khách.

Đây là hội chợ du lịch lớn nhất thế giới với sự tham gia của hơn 10.000 công ty lữ hành, khách sạn và các ngành liên quan tới du lịch đến từ 188 quốc gia trên thế giới. Hội chợ diễn ra đến ngày 10/3, dự kiến sẽ thu hút khoảng 170.000 lượt khách tham quan, trong đó có khoảng 110.000 lượt khách hoạt động trong lĩnh vực du lịch.

CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác