Việt Nam tham dự Hội chợ thủ công mỹ nghệ tại Italy

(Cinet) - Ngày 20/4, Hội chợ Hàng thủ công mỹ nghệ quốc tế lần thứ 77 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm triển lãm “Fortezza da Basso” ở thành phố Florence, thủ phủ Vùng Tuscani, Italy. Việt Nam tham dự với tư cách là khách mời đặc biệt của Hội chợ kéo dài đến ngày 28/4 này.

Thứ trưởng Nguyễn Phương Nga tham dự hội chợ. (Ảnh: Phạm Thành/Vietnam+)Thứ trưởng Nguyễn Phương Nga tham dự hội chợ. (Ảnh: Phạm Thành/Vietnam+)

Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Phương Nga và Thị trưởng thành phố Florence, Matteo Renzi đã cắt băng khai trương Hội chợ.

Việt Nam tham gia Hội chợ thương mại quốc tế hàng thủ công mỹ nghệ lần này tại Florence là một hoạt động nằm trong khuôn khổ “Những ngày Việt Nam tại Tuscani” đang được tổ chức tại thành phố Florence từ ngày 17-28/4.  

Theo Thứ trưởng Nguyễn Phương Nga, việc Việt Nam tham gia Hội chợ lần này là nhằm góp phần quảng bá hình ảnh, văn hóa, đất nước và con người Việt Nam, và đặc biệt là tăng cường quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Italy nói chung cũng như Việt Nam và Vùng Tuscani nói riêng trong bối cảnh quan hệ hai nước đã được nâng cấp lên tầm đối tác chiến lược sau chuyến thăm cấp Nhà nước đến Italy của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hồi tháng 1 vừa qua.

Với 18 gian hàng của 16 doanh nghiệp Việt nam tại hội chợ, chủ yếu là các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, may mặc và các sản phẩm thuỷ hải sản, phía Việt Nam còn tổ chức biểu diễn ca múa nhạc đặc biệt với các tiết mục múa cổ truyền và độc tấu một số loại hình nhạc cụ dân tộc thu hút sự quan tâm của rất nhiều du khách đến tham quan Hội chợ.
Việt Nam tham dự Hội chợ thủ công mỹ nghệ tại Italy - ảnh 2
Tiết mục văn nghệ của đoàn Việt Nam luôn thu hút khách tham quan tại hội chợ. (Ảnh: Phạm Thành/Vietnam+)
Việt Nam tham dự Hội chợ thủ công mỹ nghệ tại Italy - ảnh 3
Gian  hàng Việt nam  tại hội chợ. (Ảnh: Phạm Thành/Vietnam+)

Là một hoạt động thường niên, Hội chợ Hàng thủ công mỹ nghệ quốc tế nói trên nhằm quảng bá hình ảnh, tiềm năng du lịch, thương mại, đặc điểm văn hóa, con người của thành phố Florence nói riêng và Vùng Tuscani nói chung. Tham dự hội chợ lần này, ngoài các gian hàng của nước sở tại còn có sự hiện diện của nhiều nước như Trung Quốc, Nhật Bản, Brazil, Argentina, Ấn Độ...

Cinet tổng hợp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác