Việt Nam tham dự Hội nghị Phim tài liệu Đông Nam Á

(Cinet) - Tổ chức YxineFF của những bạn trẻ làm phim tự do ở Việt Nam đã tham dự Hội nghị Phim tài liệu Đông Nam Á (DocNet South East Asia) vừa diễn ra tại Meta House, Phnom Penh, Campuchia.

Hội nghị do Viện Goethe tổ chức trong hai ngày 30 và 31/3 tại Meta House, Phnom Penh, Campuchia với sự tham dự của các nhà làm phim đến từ các quốc gia: Việt Nam, Campuchia, Indonesia, Philippines, Thái Lan...

Với chủ đề “Tiếng nói của phim tài liệu Đông Nam Á vươn ra thế giới” hội nghị nhằm mục đích tạo nền tảng và cầu nối cho việc trao đổi cũng như hình thành một mạng lưới giữa các nhà làm phim tài liệu trong khu vực Đông Nam Á.

Tại hội nghị lần này, YxineFF - chương trình tiệc phim trực tuyến dành cho phim ngắn của Diễn đàn điện ảnh Yxine.com, với sự hỗ trợ của các bạn trẻ người Việt từ khắp nơi trên thế giới - đã được chọn giới thiệu như là một nơi phổ biến phim tài liệu thành công đến với khán giả trong quá trình phát triển bốn năm tồn tại.

Thông qua, việc tham dự sự kiện quốc tế này, Ban điều hành của YxineFF mong muốn đưa YxineFF đến gần hơn với cộng đồng làm phim tài liệu trong khu vực và hy vọng sẽ thu hút được nhiều phim tài liệu hay gửi đến cho chương trình YxineFF 2013 và các năm tiếp theo.

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác