Việt Nam tham dự Lễ hội đường phố Lichtenberg - Đức

Lễ hội đường phố đã được tổ chức tại quận Lichtenberg, một quận tập trung đông người Việt ở thành phố Berlin (Đức) vào ngày 27/8.

Việt Nam tham dự Lễ hội đường phố Lichtenberg - Đức - ảnh 1

Đây là Lễ hội truyền thống hàng năm được Chính quyền quận Lichtenberg bảo trợ tổ chức nhằm mở rộng giao lưu văn hóa, tăng cường hiểu biết giữa người dân Đức và cộng đồng người nước ngoài sinh sống trên địa bàn, khuyến khích quá trình hòa nhập của các cộng đồng người nước ngoài vào xã hội Đức, đồng thời là đối trọng chống lại các nhóm phân biệt chủng tộc, kỳ thị người nước ngoài. Đây là một hình thức hoạt động văn hóa truyền thống đặc sắc của các tổ chức hội đoàn nhằm tăng cường giao lưu, hiểu biết giữa người Đức đối với người nước ngoài sinh sống trên địa bàn quận, tạo ra môi trường chung sống hòa bình hữu nghị, giúp cộng đồng người nước ngoài hòa nhập tốt vào xã hội Đức.

Tham dự lễ hội lần này, Hội người Việt Nam tại Berlin-Brandenburg đã mang tới 4 tiết mục gồm múa Trống cơm, múa dân tộc Mông, đơn ca tiếng Anh và trình diễn thời trang áo dài-áo tứ thân-trang phục dân tộc thiểu số. Bên cạnh các tiết mục văn nghệ, nhiều hoạt động khác cũng được giới thiệu tại Lễ hội như văn hóa ẩm thực, quảng bá du lịch…

Theo ĐCS

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác