Việt Nam tham dự Lễ hội Yosakoi 2011 ở Nhật Bản

Trong hai ngày 27 và 28/8, đội múa “Yosakoi Hà Nội 1.000 năm” của Việt Nam đã tham dự "Lễ hội Harajuku Omotesando Super Yosakoi 2011" ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản.

Việt Nam tham dự Lễ hội Yosakoi 2011 ở Nhật Bản - ảnh 1

Trong khuôn khổ lễ hội, đội múa “Yosakoi Hà Nội 1.000 năm” đã tham gia biểu diễn tại ba sân khấu chính và các hoạt động diễu hành trên đường phố.
Với những động tác vui tươi, khỏe khoắn và đầy nhiệt huyết, các bạn trẻ Việt Nam đã chinh phục trái tim của hàng trăm nghìn người dân đất nước mặt trời mọc - quê hương của điệu múa đầy sôi động này.
Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN, bạn Lê Hải Ly, đội Trưởng đội múa “Yosakoi Hà Nội 1.000 năm” nói: “Đây là lần thứ ba đội tham dự lễ hội Yosakoi ở thủ đô Tokyo. Mặc dù vậy, các thành viên của đội vẫn rất háo hức khi được cọ sát với rất nhiều đội Yosakoi mạnh của Nhật Bản. Thông qua chuyến đi lần này, đội múa cũng muốn gửi lời cảm thông và chia sẻ tới người dân Nhật Bản - những người đã phải gánh chịu hậu quả nặng nề của thảm họa động đất và sóng thần vừa qua."
Theo Tổ chức Du lịch Quốc gia Nhật Bản (JNTO), Yosakoi là điệu múa hiện đại được biến tấu từ điệu múa mùa Hè truyền thống Awa Odori của Nhật Bản. Điệu múa này kết hợp giữa các chuyển động của điệu múa truyền thống với âm nhạc hiện đại.
Lễ hội Yosakoi đầu tiên được tổ chức ở tỉnh Kochi vào năm 1954, nhằm thu hút sự chú ý của người dân đối với các hoạt động của Phòng Thương mại và Công nghiệp Kochi và giúp vực dậy nền kinh tế của tỉnh này sau cuộc suy thoái thời hậu Chiến tranh Thế giới thứ hai.
Phiên bản của lễ hội này ở thủ đô Tokyo có tên gọi “Harajuku Omotesando Super Yosakoi.” Ngoài đội múa Việt Nam, lễ hội năm nay ở Tokyo quy tụ 90 đội múa Yosakoi hàng đầu Nhật Bản.
Được thành lập vào ngày 2/9/2008, “Yosakoi Hà Nội 1.000 năm” (hay còn được gọi là Hanoi Sennen Yosakoi) là đội múa Yosakoi không chuyên của Hà Nội. Khởi đầu với 10 thành viên, đến nay, đội đã tập hợp được một số lượng lớn những người yêu thích điệu múa này./.

Theo TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác