Việt Nam tham dự Liên hoan Âm nhạc thiếu nhi Quốc tế lần thứ IV tại Nga


(Cinet) – Tham dự Liên hoan Âm nhạc thiếu nhi Quốc tế lần thứ IV tại Nga, Nguyễn Bá Tân cùng các tài năng âm nhạc đến từ nhiều quốc gia trên thế giới có cơ hội được chơi nhạc với dàn nhạc của Tổng thống Liên bang Nga.
Việt Nam tham dự Liên hoan Âm nhạc thiếu nhi Quốc tế lần thứ IV tại Nga - ảnh 1
Đại diện duy nhất của Việt Nam - Nguyễn Bá Tân tham dự Liên hoan Âm nhạc thiếu nhi Quốc tế lần thứ IV tại Nga.
(Ảnh: ngoisao.vn)
Tối 29/5, tại điện Kremlin, Liên bang Nga, Nguyễn Bá Tân – đại diện duy nhất của Việt Nam đã có buổi biểu diễn ấn tượng tại Liên hoan Âm nhạc thiếu nhi Quốc tế lần thứ IV.
Liên hoan Âm nhạc thiếu nhi Quốc tế lần thứ IV với chủ đề “Giai điệu của các thế hệ” có sự góp mặt của những nhạc sĩ nổi tiếng như Mstislav Leopoldovich Rostropovich, Viktor Tretiakov, Vladimir Spivakov. Đây là một lễ hội âm nhạc dành cho các tài năng âm nhạc đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới, đặc biệt là những em đã đạt được thành công trong âm nhạc và được trao giải ở những cuộc thi có uy tín. Kể từ năm 2013, Lễ hội được tổ chức tại St.George Hall of Grand Kremlin Palace.
Nguyễn Bá Tân – đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự liên hoan lần này có thành tích âm nhạc rất đáng nể: Giải nhì bảng A "Festival piano Thiếu nhi Thành phố Hà Nội lần thứ 8" năm 2011; Giải Vàng "Asia International Piano Academy and Festival Competition in Korea" năm 2012; Giải nhất bảng A "Steiway International Youth Piano compertition 2014" năm 2014; Giải 3 cuộc thi Piano quốc tế Hà Nội lần thứ 3 năm 2015. Bên cạnh những thành tích âm nhạc xuất sắc này, Nguyễn Bá Tân còn giành được nhiều giải thưởng môn tiếng Anh và 2 năm liền được nhận Học bổng Toyota (học bổng hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam năm 2014 và 2015)…
K.Anh (Tổng hợp)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác