Việt Nam tham gia Hội chợ - triển lãm sách quốc tế Mátxcơva lần thứ 24

Tham gia triển lãm có hơn 1.500 nhà xuất bản của hơn 50 nước trên thế giới với 200 nghìn ấn phẩm bằng nhiều thứ tiếng. Cục Xuất bản thuộc Bộ Thông tin - Truyền thông Việt Nam và Công ty xuất nhập khẩu sách báo (XUNHASABA) đã tham gia hội chợ triển lãm này.

Ngày 7/9, Lễ khai mạc Hội chợ - triển lãm sách quốc tế Mátxcơva lần thứ 24 đã diễn ra tại Trung tâm triển lãm toàn Nga ở Mátxcơva

Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Phạm Xuân Sơn cùng đại diện một số ban, phòng Đại sứ quán đã tham dự lễ khai mạc, gặp gỡ với đồng nghiệp các nước trao đổi khả năng hợp tác văn hóa và thăm gian trưng bày sách của Việt Nam.
Việt Nam tham dự hội chợ triển lãm này với khoảng 200 đầu sách viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến, người phụ nữ Việt Nam, sách lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh Việt Nam.
Ông Nguyễn Ngọc Bảo, Phó Cục trưởng Cục Xuất bản, cho biết, năm nay Cục Xuất bản thay mặt cho các nhà xuất bản tham gia hội chợ và mang sang các ấn phẩm chủ yếu giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam, về quá trình đổi mới ở Việt Nam. Theo ông, thông qua hội chợ sách, đoàn Việt Nam mong muốn giới thiệu, quảng bá với độc giả Nga và độc giả các nước về đất nước, con người Việt Nam, đồng thời cũng học hỏi phương thức tổ chức, quảng bá của nước bạn để tổ chức Hội chợ sách quốc tế tại Việt Nam với quy mô rộng và thu hút được đông đảo bạn bè quốc tế.
Hội chợ - triển lãm sách quốc tế Mátxcơva là hoạt động thường niên, là dịp để các nhà xuất bản, các công ty phát hành sách từ các nước và những người yêu sách gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xuất bản.
Hội chợ - triển lãm năm nay sẽ có 500 hoạt động và kéo dài đến hết ngày 11/9./.

TheoTTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác