Việt Nam tham gia lễ hội đường phố Midosuji Kappo

Ngày 9/10, các nghệ sỹ Việt Nam đã tham gia biểu diễn tại lễ hội đường phố Midosuji Kappo ở Osaka, thành phố lớn thứ ba Nhật Bản.

Biểu diễn đàn bầu tại lễ hội Midosuji Kappo.Biểu diễn đàn bầu tại lễ hội Midosuji Kappo.

Đây là một hoạt động nằm trong chiến dịch quảng bá hình ảnh và văn hóa Việt Nam tại đất nước "Mặt Trời mọc” của Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines). Thống đốc tỉnh Osaka Toru Hashimoto và Thị trưởng thành phố Osaka Kunio Hiramatsu đã tham dự và phát biểu tại lễ khai mạc.

Tại lễ hội này, các nghệ sỹ của Nhà hát Ca múa nhạc Quốc gia Việt Nam đã giới thiệu với bạn bè Nhật Bản các tiết mục ca múa nhạc mang đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam như hòa tấu đàn bầu. Bên cạnh đó, màn trình diễn áo dài dân tộc do những người mẫu Việt Nam thể hiện cũng để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng những người tham dự.
Nhân dịp này, Vietnam Airlines đã giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ đa dạng, hướng tới việc kết nối thuận lợi nhất cho các khách hàng Nhật Bản muốn tìm đến Việt Nam.
Giám đốc chi nhánh Vietnam Airlines tại Osaka, ông Nguyễn Quốc Phương cho biết việc tham gia lễ hội đường phố ở Osaka nằm trong chuỗi các hoạt động quảng bá của Vietnam Airlines ở thị trường Nhật Bản. Qua các hoạt động này, người dân Nhật Bản sẽ hiểu rõ hơn về nền văn hóa truyền thống của Việt Nam cũng như các dịch vụ của hãng.
Nghệ sỹ ưu tú Xuân Bình, Trưởng đoàn ca múa nhạc dân tộc của Nhà hát Ca múa nhạc quốc gia Việt Nam, cho biết: “Các nghệ sỹ của nhà hát rất vui khi tham gia lễ hội Midosuji Kappo ở Osaka. Chúng tôi muốn giới thiệu với bạn bè Nhật Bản các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam và qua đó, chuyển tải thông điệp tới người dân Nhật Bản rằng chúng ta có rất nhiều điểm tương đồng văn hóa và cơ hội để hợp tác và cùng phát triển. Thông qua các hoạt động này, chúng tôi muốn đóng góp vào việc phát triển hơn nữa quan hệ giữa hai nước, nhất là trong lĩnh vực văn hóa và du lịch.”
Midosuji Kappo là một trong những lễ hội đường phố rất nổi tiếng ở Nhật Bản. Lễ hội này được tổ chức thường niên nhằm giúp người dân Osaka khám phá những vẻ đẹp của chính thành phố quê hương này.
Điểm đặc biệt của lễ hội là tất cả các hoạt động văn hóa-nghệ thuật đều diễn ra trên đại lộ Midosuji ở trung tâm thành phố. Người dân có thể thưởng thức các tiết mục văn nghệ và giao lưu trực tiếp với các nghệ sỹ. Năm nay, Vietnam Airlines là nhà tài trợ chính cho Midosuji Kappo./.

Theo TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác