Việt Nam tham gia Liên hoan Ẩm thực châu Á 2010

(Cinet) - Tại Liên hoan Ẩm thực châu Á 2010, Việt Nam đã giới thiệu tới bạn bè quốc tế những món ăn dân tộc đặc trưng như: bánh chưng, giò, chả quế, nem rán, phở.

Việt Nam tham gia Liên hoan Ẩm thực châu Á 2010 - ảnh 1

Trong 2 ngày 13 và 14/11, tại Thủ đô Bangkok (Thái Lan) đã diễn ra Liên hoan Ẩm thực châu Á 2010. Liên hoan có sự tham gia của 9 nước và vùng lãnh thổ, gồm: Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore, Hongkong (Trung Quốc), Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Ấn Độ và Việt Nam với 30 món ăn ngon đặc trưng của các dân tộc.

Tại liên hoan, nước chủ nhà Thái Lan đã giới thiệu các món canh tôm chua cay “tom yum kung” nổi tiếng, Ấn Độ giới thiệu món cari gà, cơm gạo thơm, Hongkong (Trung Quốc) đem đến món vịt quay đặc sản, Indonesia quảng bá món xatê gà (gà ướp nướng trên bếp than củi).

Gian hàng của Việt Nam đặt ở vị trí đẹp, trang trí nổi bật với lá cờ đỏ sao vàng, cây tre xanh và nón Huế, cùng với các món ăn dân tộc đặc trưng như: bánh chưng, giò, chả quế, nem rán, phở đã thu hút nhiều khách đến tham quan và thưởng thức.

 

TH

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác