Việt Nam tìm kiếm tài năng tham gia cuộc thi K-pop quốc tế

(Cinet)- Ngày 24 tháng 7 vừa qua Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết Trung tâm đang phối hợp với Phòng du lịch Hàn Quốc ở Việt Nam tổ chức “Cuộc thi hát tìm kiếm ngôi sao đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi K-pop quốc tế."

Các bạn trẻ dự thi cuộc thi lần thứ 1Các bạn trẻ dự thi cuộc thi lần thứ 1

Cuộc thi K-pop quốc tế lần thứ nhất tại Việt Nam diễn ra vào năm 2011 với hơn 700 thí sinh trên khắp cả nước đăng ký tham gia. Cuộc thi lần thứ 2 này là dịp để các thí sinh từ 15 đến 28 tuổi thể hiện tài năng, đam mê cùng sự khổ luyện trên sân khấu. Năm nay, vòng loại khu vực sẽ diễn ra từ ngày 4 đến ngày 10 tháng 8 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hà Nội. Vòng chung kết sẽ diễn ra vào ngày 30 tháng 8 tại Hà Nội. Đây là cuộc thi hát K-pop quốc tế nên các thí sinh bắt buộc phải hát bằng tiếng Hàn Quốc.

Ban tổ chức cho biết: Ban Giám khảo sẽ chọn lựa các thí sinh xuất sắc nhất dựa trên các tiêu chí như tài năng, phong cách biểu diễn và hiểu biết văn hóa. Người chiến thắng trong cuộc thi K-pop quốc tế tại Việt Nam sẽ giành quyền sang Hàn Quốc dự thi cuộc thi quốc tế do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hàn Quốc tổ chức vào tháng 10/2012 tại Hàn Quốc. Người chiến thắng sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí chuyến đi tới Hàn Quốc tham dự cuộc thi K-pop quốc tế.

Mặc dù cuộc thi chưa chính thức diễn ra song không khí quanh cuộc thi đã rất sôi động vì những năm trở lại đây làn sóng K-pop đã trở nên rất quen thuộc với lớp trẻ Việt Nam. Một số bộ phận không nhỏ trong giới trẻ thần tượng K-pop đến mức quên ăn, quên ngủ chính vì thế cuộc thi này là cơ hội để các bạn trẻ thỏa niềm đam mê của mình.

NLH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác