Việt Nam tỏa sáng tại "Tuần lễ đa văn hóa" ở Rouen, Pháp

“Tuần lễ đa văn hóa” diễn ra từ 11-14/4 tại Rouen, cách thủ đô Paris, Pháp khoảng 150km, là một hoạt động do Maison de l’Université de Rouen tổ chức hàng năm nhằm tạo nên một không gian để sinh viên của trường đến từ khắp nơi trên thế giới quảng bá, giới thiệu hình ảnh của đất nước mình.

Trao tặng nón lá cho bạn bè khắp năm châu. (Nguồn: Hội sinh viên Việt Nam tại Rouen)Trao tặng nón lá cho bạn bè khắp năm châu. (Nguồn: Hội sinh viên Việt Nam tại Rouen)

Đây cũng là một sân chơi sôi nổi mang tính sáng tạo và trẻ trung cho một cộng đồng đông đảo các bạn sinh viên học sinh cùng yêu thích khám phá đất nước, con người, văn hóa cũng như nền ẩm thực của các nước.
"Tuần lễ đa văn hóa" năm nay được sinh viên Việt Nam nhiệt liệt hưởng ứng tham gia, đặc biệt là hội sinh viên Việt Nam ở Rouen - đơn vị được coi là nòng cốt trong các hoạt động truyền thống như biểu diễn áo dài, múa lân, trưng bày tranh Đông Hồ, giới thiệu các món ăn Việt Nam tới bè bạn quốc tế.
Khách tham quan và các bạn sinh viên không thể không đến thăm gian hàng Việt Nam, được trang trí công phu với sự trưng bày nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ, độc đáo đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của rất nhiều bạn bè năm châu.
Theo anh Nguyễn Việt Long, Phó chủ tịch hội sinh viên Việt Nam tại Pháp, kiêm chủ tịch chi hội Rouen, gian hàng Việt Nam đã tổ chức thành công rực rỡ và trở thành một điểm nhấn của Chương trình "Tuần lễ đa văn hóa" năm nay.
Sự kiện này là cơ hội để quảng bá mạnh mẽ văn hóa Việt đến bè bạn quốc tế, đồng thời chào mừng năm giao lưu Pháp-Việt 2013-2014. Ngoài ra, đây còn là dịp để cộng đồng người Việt tại Rouen tăng cường tình đoàn kết hướng về đất nước.
Trong khuôn khổ "Tuần lễ đa văn hóa," ngoài việc được thưởng thức các món ăn của một số nước, sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam và quốc tế còn được thưởng thức các bản nhạc nổi tiếng của nhiều tác giả, nhà soạn nhạc tên tuổi của thế giới và tham gia những điệu nhảy với bạn bè đến từ nhiều nước khác nhau./.

Theo TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác