Việt Nam và Đức phối hợp bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ xuất bản

(Cinet)- Trong khuôn khổ chương trình hợp tác chiến lược giữa Tp. Hà Nội và Hội sách Quốc tế Frankfurt (CHLB Đức) năm 2017, với sự phối hợp, hỗ trợ của Hội Xuất bản Việt Nam và Bộ Ngoại giao Đức, từ ngày 03-05/8/2017 tại Hà Nội, Tổ chức Hội Sách Quốc tế Frankfurt - Ủy ban Nhân dân Tp. Hà Nội - Hội Xuất bản Việt Nam - Bộ Ngoại giao Đức phối hợp tổ chức Khóa bồi dưỡng Nghiệp vụ xuất bản.
 
Việt Nam và Đức phối hợp bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ xuất bản - ảnh 1
Ảnh minh họa.

Tham gia khóa học, học viên sẽ được học tập dưới sự hướng dẫn của các giảng viên khóa học là những chuyên gia giàu kinh nghiệm về công tác xuất bản đến từ Cộng hòa liên bang Đức gồm: Thạc sĩ Claudia Kaiser, Phó Chủ tịch Hội Sách Quốc tế Frankfurt; Thạc sĩ Linda Vogt, biên tập viên sách Văn học Nhà xuất bản Ullstein Buchverlage và Thạc sĩ Karin Monika, Giám đốc Dự án Kỹ thuật số của Nhà xuất bản Sách giáo khoa Gräfe und Unzer và Nhà xuất bản Random Germany.

Được biết khóa học có sự tham dự của trên 150 học viên là lãnh đạo, biên tập viên các nhà xuất bản, công ty sách; các cán bộ làm công tác phát hành, marketing, giao dịch bản quyền và xuất bản nội dung số trên cả nước.

Khóa học diễn ra trong 3 ngày với nội dung trọng tâm gồm: (1) Một số kỹ năng giao dịch và mua bán bản quyền quốc tế; (2) Kinh nghiệm về công tác biên tập; (3) Một số vấn đề về marketing online, xuất bản số, phát hành ấn phẩm số.

Khóa bồi dưỡng Nghiệp vụ xuất bản lần này là cơ hội hữu ích để những người làm công tác xuất bản Việt Nam có điều kiện tiếp cận, học hỏi, tham khảo kinh nghiệm từ các chuyên gia của Cộng hòa Liên bang Đức - quốc gia có ngành công nghiệp xuất bản phát triển hàng đầu thế giới.

Khóa học được Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội hỗ trợ về nhiều mặt, bảo đảm về cơ sở vật chất, phương tiện giáo dục và học tập để học viên học tập đạt kết quả cao.

Theo Tổ quốc
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác