Việt Nam vô địch toàn đoàn giải Đấu kiếm Đông Nam Á

(Cinet) – Mới đây, giải vô địch Đấu kiếm Đông Nam Á đã khép lại tại TP.HCM. Đoàn chủ nhà Việt Nam với 10 HCV, 8 HCB, 7 HCĐ đã giành ngôi số 1 toàn đoàn.

Việt Nam vô địch toàn đoàn giải Đấu kiếm Đông Nam Á - ảnh 1

Giải năm nay thu hút sự tham dự của 133 VĐV (71 nam, 62 nữ) của 6 quốc gia tham dự gồm: Indonessia, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Brunei và chủ nhà Việt Nam. Các VĐV đã dự tranh 12 bộ huy chương cá nhân và đồng đội ở các nội dung: Kiếm ba cạnh, kiếm chém, kiếm liễu. Ở giải này Việt Nam tham dự với lực lượng hùng hậu gồm 52 VĐV chia làm 2 đội: Việt Nam 1 (24 VĐV) và Việt Nam 2 (28 VĐV).

Cụ thể về kết quả tại giải, với thành tích vượt trội gồm 10 HCV, 8 HCB, 7 HCĐ, đoàn chủ nhà Việt Nam xếp thứ nhất toàn đoàn; Singapore xếp thứ 2 toàn đoàn với 2 HCV, 2 HCB, 2 HCĐ. Xếp thứ 3 toàn đoàn của giải là đoàn Thái Lan khi họ đạt được 3 HCB, 6 HCĐ.

Như vậy thông qua giải đấu kiếm vô địch Đông Nam Á lần này đã cho thấy thế mạnh của chủ nhà Việt Nam ở môn đấu kiếm khi giành đến 10/12 HCV. Với sự thể hiện của các VĐV trẻ đang được đầu tư hợp lý như Nguyễn Tiến Nhật, Vũ Thành An, Thúy Trinh… đấu kiếm Việt Nam hứa hẹn sẽ là mỏ vàng tại đấu trường khu vực trong thời gian tới.

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác