Việt Nam vượt chỉ tiêu tại giải Taekwondo quân sự thế giới

(Cinet) – Tối 24-10, giải Taekwondo quân sự thế giới lần thứ 21 năm 2012 đã chính thức khép lại NTĐ Quân khu 7 (TP.HCM). Với tổng cộng 3 HCV và 1 HCB, đoàn chủ nhà Việt Nam đã giành 2 chức vô địch toàn đoàn nội dung quyền: đồng đội nam, đồng đội nữ.

(Ảnh: VOC)(Ảnh: VOC)

Cụ thể, ở nội dung quyền: với tổng cộng 3 HCV và 1 HCB, đoàn chủ nhà Việt Nam đã giành 2 chức vô địch toàn đoàn nội dung quyền: đồng đội nam, đồng đội nữ.

Trong khi đó ở nội dung đối kháng: đoàn Iran đã xuất sắc giành chức vô địch toàn đoàn nội dung đối kháng nam, trong khi đó ở nội dung đối kháng nữ đoàn Trung Quốc giành ngôi vô địch. Cụ thể, ở nội dung đối kháng, Trung Quốc xếp thứ nhất với 8 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ. Xếp thứ 2 là đoàn Iran với 3 HCV, 2 HCB, 2 HCĐ; đoàn Đức về vị trí thứ 3 với 1 HCV, 3 HCB, 2 HCĐ. Đoàn chủ nhà QĐND Việt Nam xếp thứ 7 trên bảng tổng sắp khi đoạt 1 HCB, 3 HCĐ. Thành tích này vượt xa chỉ tiêu đề ra trước khi bước vào giải là phấn đấu nằm trong tốp 15 đoàn đứng đầu.

Như vậy, những kết quả này có thể coi là thành tích ngoài mong đợi của đoàn Taekwondo quân sự Việt Nam bởi tham dự giải đấu năm nay bao gồm nhiều ĐT mạnh như Hàn Quốc, Trung Quốc, Iran, Mỹ….

Bên cạnh những thành tích về số lượng huy chương, Việt Nam cũng được Ủy ban Taekwondo của Hội đồng thể thao quân sự thế giới đánh giá rất cao về công tác tổ chức. Theo đánh giá chung, mặc dù mới lần đầu tiên tổ chức nhưng giải đấu đã diễn ra một cách chuyên nghiệp và thành công.

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác