Việt-Lào tăng cường hợp tác về bảo tồn, bảo tàng

Biên bản hợp tác giai đoạn 2011-2012 về bảo tồn và bảo tàng giữa Việt Nam và Lào đã được ký chiều 26/7, tại Vientiane, Lào.

Việt-Lào tăng cường hợp tác về bảo tồn, bảo tàng - ảnh 1

Ông Đỗ Hoàng Linh, Phó Giám đốc Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trưởng đoàn đoàn cán bộ Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh và tiến sỹ Singthong Singhapanya, Phó Ban phụ trách Bảo tàng Kaysone Phomvihan, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, đã ký biên bản trên.
Biên bản trên được ký trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Lào của đoàn cán bộ Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ ngày 21-27/7.
Hai bên cam kết tiếp tục trao đổi kinh nghiệm về công tác bảo tồn, bảo tàng, tôn tạo và phát huy tác dụng khu di tích của các vị lãnh tụ Đảng-Nhà nước và các công tác nghiệp vụ khác mà hai bên cùng quan tâm, tiếp tục duy trì mối quan hệ hợp tác song phương, thường xuyên trao đổi và hợp tác trong các hoạt động chuyên môn cũng như các chương trình hợp tác hữu nghị khác.
Biên bản hợp tác nhấn mạnh các cơ quan hữu quan của Việt Nam và Lào thống nhất trao đổi những tư liệu, kết quả nghiên cứu đã được công bố cũng như các ấn phẩm liên quan phục vụ cho công tác chuyên môn nghiệp vụ, nghiên cứu khoa học và sẽ hợp tác và thường xuyên trao đổi kinh nghiệm về việc xây dựng các công trình tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào./.

Theo VN+

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác