Vinh danh những tên tuổi có nhiều đóng góp cho nhạc Việt 2016

Vinh danh những tên tuổi có nhiều đóng góp cho nhạc Việt 2016 - ảnh 1
Vượt qua nhiều nghệ sĩ tên tuổi trong làng nhạc Việt hiện nay, ca sĩ trẻ Sơn Tùng
đã xuất sắc giành giải Ca sĩ của năm. (Ảnh: Internet)
(Cinet) – Lễ vinh danh những cá nhân có khám phá, sáng tạo đóng góp thiết thực vào sự phong phú và phát triển của đời sống âm nhạc đại chúng - Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần thứ 11-2016 đã diễn ra vào tối 24/4 tại Thanh Hóa.
Tại lễ vinh danh, MV “Thật bất ngờ” (sáng tác Mew Amazing, thể hiện Trúc Nhân, đạo diễn Như Đăng) đã xuất sắc giành được 03 giải thưởng, đó là: MV của năm, Ca khúc của năm và Nhạc sĩ của năm.
“Thật bất ngờ” được đánh giá có ý tưởng độc đáo, hài hước, bố cục góc quay chuyển tải hình ảnh sinh động, tạo được hiệu ứng châm biếm với người xem về thực trạng “showbiz” hiện nay. Ca khúc của MV Thật bất ngờ thể hiện những sáng tạo mới với giai điệu rộn ràng, vui nhộn và nhờ vậy “Thật bất ngờ” đã làm mưa làm gió trên cộng đồng mạng và được rất nhiều khán giả yêu thích.
Hạng mục Album của năm thuộc về Bóng tối Jazz (sáng tác Giáng Son, ca sĩ Hà Trần - Tùng Dương thể hiện) với những thử nghiệm hòa âm ca khúc nhạc jazz pha trộn các thể loại nhạc soul, funky, pop… mang lại ấn tượng.
Hai Giải Chuỗi chương trình của năm và Chương trình của năm thuộc về chương trình Monsoon Music Festival 2015 (Công ty Thanh Việt thực hiện) và chương trình Thập kỷ hoan ca (ca sĩ Tùng Dương).
Ở hạng mục mới lần đầu xuất hiện tại Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến năm nay, giải Nghệ sĩ mới của năm đã vinh danh ca sĩ Tiên Tiên - một nữ ca sĩ trẻ đầy cá tính và có nhiều sáng tác được các bạn trẻ yêu mến trong năm 2016.
Ở hạng mục quan trọng nhất của buổi lễ, giải Ca sĩ của năm đã được trao cho ca sĩ trẻ Sơn Tùng M-TP. Vượt qua nhiều nghệ sĩ tên tuổi trong làng nhạc Việt hiện nay như Tùng Dương, Hà Trần, Hồng Nhung để giành giải Ca sĩ của năm, Sơn Tùng đã chứng tỏ được mình và trở thành một người nghệ sĩ giải trí xuất sắc.
Cũng tại buổi lễ vinh danh các tên tuổi có nhiều đóng góp cho làng nhạc Việt trong năm 2016, khán giả yêu nhạc đã được thưởng thức một bữa tiệc âm nhạc đặc sắc với những màn trình diễn hết sức ấn tựơng được thể hiện bởi các ca sĩ, nghệ sĩ được vinh danh trong chương trình. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức chương trình cũng dành một phần quan trọng để tưởng niệm và biểu diễn các tác phẩm của mười nhạc sĩ nổi danh của âm nhạc Việt Nam đã qua đời trong năm 2015 và đầu năm 2016, bao gồm các nhạc sĩ: Trần Văn Khê, Nguyễn Thiện Đạo, Hàn Ngọc Bích, Phan Huỳnh Điểu, Phan Nhân, An Thuyên, Thanh Tùng, Trần Lập, Lương Minh và Nguyễn Ánh 9.
K.Anh
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác