Vịnh Hạ Long, hang Sơn Đoòng lọt top 27 kỳ quan thiên nhiên Châu Á

Vịnh Hạ Long, hang Sơn Đoòng lọt top 27 kỳ quan thiên nhiên Châu Á - ảnh 1
Hang Sơn Đoòng. Ảnh: internet
(Cinet)- Chuyên trang du lịch nổi tiếng Smarter Travel của Mỹ vừa công bố danh sách 27 kỳ quan đẹp ngỡ ngàng ở châu Á, trong đó Việt Nam có 3 đại diện gồm vịnh Hạ Long, hang Sơn Đoòng và huyện Cần Giờ.
Theo Smarter Travel, vịnh Hạ Long có vẻ đẹp mê hoặc, với hàng nghìn đảo lớn nhỏ ẩn hiện trên mặt nước xanh như như ngọc. Đến Hạ Long du khách có thể khám phá hệ thống hang động hay đi du thuyền để ngắm cảnh đẹp, hoặc có thể qua đêm trên du thuyền giữa mênh mông sóng nước để có những trải nghiệm thú vị. Smarter Travel xếp Hạ Long ở vị trí đầu tiên.
Sơn Đoòng là hang động lớn nhất thế giới với chiều dài gần 9 km, chứa đựng cả một con sông và khu rừng với nhiều loài thực vật quý hiếm. Nơi đây được phát hiện vào năm 1990, tuy nhiên mãi đến năm 2009 lòng hang mới được khám phá và thám hiểm một cách đầy đủ nhất. Trong danh sách này, Sơn Đoòng đứng thứ 19.
Và cuối cùng, thứ 27 mà Smarter Travel nhắc tới là Khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ. Cần Giờ không chỉ có nhiều rừng ngập mặn, mà còn là nơi chứa đựng nhiều giá trị về nghiên cứu sinh học với hơn 200 loài động vật và 150 loài thực vật khác nhau. Du khách đến đây sẽ có trải nghiệm tuyệt vời như khám phá rừng ngập mặn, thăm đảo khỉ và thử cảm giác mạnh khi câu cá sấu trên sông.
Cùng với 3 kỳ quan của Việt Nam là 24 kỳ quan khác ở nhiều nơi trên thế giới có thể kể đến như: Longdong, Đài Loan, Trung Quốc; Đồi Chocolate, Philippines; Vách đá Flaming, sa mạc Gobi, Mông Cổ; Bãi đá Marble, Ấn Độ; Thác nước Thi Lo Su, Thái Lan; Công viên rừng tự nhiên Zhangjiaje, Trung Quốc; Ốc đảo Al-Hasa, Arab Saudi; Rặng san hô Tubbataha, Philippines; Núi và hang động karst, Quế Lâm, Trung Quốc; Vườn quốc gia sông Puerto Princesa Subterranean, Philippines; Núi Kelimutu, Indonesia…
CN
 
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác