Vĩnh Long: Tổ chức chương trình giao lưu đờn ca tài tử

(Cinet) - Trong chương trình, các nghệ nhân tài tử tỉnh Vĩnh Long đã cùng nhau giao lưu và biểu diễn các tiết mục đờn ca tài tử ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu đất nước cùng những đổi thay trên quê hương.
 
Vĩnh Long: Tổ chức chương trình giao lưu đờn ca tài tử - ảnh 1
Một tiết mục biểu diễn đờn ca tài tử trong đêm giao lưu. (Ảnh: baovinhlong)

Vừa qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức chương trình giao lưu đờn ca tài tử với sự tham dự của nhiều nghệ nhân đến từ các huyện, thị trên địa bàn tỉnh.
 
Đây là một trong chuỗi hoạt động văn hóa văn nghệ được tỉnh Vĩnh Long tổ chức, chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày Nam Kỳ khởi nghĩa, 94 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt và kỷ niệm ngày Di sản văn hóa Việt Nam.

Trong chương trình, các nghệ nhân đã cùng nhau giao lưu và biểu diễn các tiết mục đờn ca tài tử ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu đất nước cùng những đổi thay trên quê hương Vĩnh Long.

Đêm giao lưu này còn là lời tri ân với tổ tiên, với các tổ chức, cá nhân đã góp phần sáng tạo, gìn giữ và phát triển đờn ca tài tử Nam Bộ.
 
Đờn ca tài tử có mặt trên mảnh đất Vĩnh Long từ những năm đầu của thế kỷ XX. Từng lời ca tiếng hát, giai điệu mượt mà của đờn ca tài tử đã ăn sâu vào tiềm thức của từng con người nơi đây. Cũng chính trên mảnh đất Vĩnh Long, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của nghệ thuật cải lương đã tỏa sáng, góp tên mình vào nền trời âm nhạc dân tộc.

Đờn ca tài tử Nam bộ trên đất Vĩnh Long vừa là món ăn tinh thần thường nhật của người dân bản địa, vừa là đặc sản địa phương thiết đãi du khách có dịp viếng thăm quê hương Vĩnh Long.

AV (tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác