Vĩnh Long trao giải Văn học nghệ thuật ngành sân khấu năm 2014

Vĩnh Long trao giải Văn học nghệ thuật ngành sân khấu năm 2014 - ảnh 1
Trao gải cho các tác giả đạt giải. (Ảnh: Minh Triết).
(Cinet)- Tối 8/12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Long tổ chức lễ tổng kết và trao thưởng giải Văn học nghệ thuật, chuyên ngành sân khấu năm 2014.
Với chủ đề “Xây dựng nông thôn mới và Phòng chống bạo lực gia đình”, giải Văn học nghệ thuật năm nay đã thu hút gần 20 tác giả chuyên và không chuyên đang sinh sống, học tập, lao động và làm việc trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long tham gia dự thi với 28 tác phẩm, được phân thành hai thể loại: Kịch ngắn có 10 tác phẩm và 18 tác phẩm theo thể loại chập cải lương.
Kết quả, Ban Tổ chức đã trao thưởng cho 14 tác giả có tác phẩm đạt giải, gồm: 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba và 03 giải Khuyến khích ở mỗi thể loại. Trong đó, tác giả Vũ Linh Tâm đã đạt giải Nhất thể loại kịch ngắn với tác phẩm “Ngược dòng đạo lý” và giải Nhất ở thể loại chập cải lương thuộc về tác giả Nguyễn Hoàng Oanh, với tác phẩm “Nông nỗi cuộc đời”.
Theo Ban tổ chức, các tác giả đã mang đến cho cuộc thi một không khí sôi nổi, thể hiện được tinh thần sáng tạo trong sáng tác, với nhiều tác phẩm đạt chất lượng chuyên môn từ cấu trúc, hình tượng nhân vật, cho đến nội dung, ngôn ngữ được sử dụng trong tác phẩm. Những tác phẩm này, sẽ góp phần không nhỏ trong công tác tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị ở địa phương đối với phong trào xây dựng nông thôn mới và phòng chống bạo lực gia đình.
Đây là lần thứ 6 (bắt đầu từ năm 2009), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Long tổ chức giải Văn học nghệ thuật định kỳ hàng năm thuộc các chuyên ngành: Văn học, Mỹ thuật, Nhiếp ảnh, Âm nhạc…và năm 2014 là lần thứ hai chuyên ngành Sân khấu được tổ chức sau năm 2010.
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác