Vĩnh Phúc: Kết quả ghi nhận trong hoạt động VHTTDL 6 tháng đầu năm 2017

(Cinet) - Trong 6 tháng đầu năm 2017, ngành VHTTDL Vĩnh Phúc đã bám sát các chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước, chương trình hành động của Bộ VHTTDL để triển khai thực hiện và đạt được những kết quả đáng ghi nhận.
 
Vĩnh Phúc: Kết quả ghi nhận trong hoạt động VHTTDL 6 tháng đầu năm 2017 - ảnh 1
Hôi nghị sơ kết công tác VHTTDL 6 tháng đầu năm 2017 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.
(Ảnh: SVHTTDL VP)

Kết quả được nêu rõ tại hội nghị sơ kết công tác VHTTDL 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 do Sở VHTTDL Vĩnh Phúc vừa tổ chức.

Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm 2017, toàn ngành đã chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Các văn bản, Chỉ thị, Nghị quyết của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch được ngành cụ thể hóa bằng các chương trình hành động, kế hoạch góp phần nâng cao chất lượng công tác quản lý trên các lĩnh vực.

Lĩnh vực Văn hóa – Gia đình: Các đơn vị trong ngành xây dựng kế hoạch và triển khai đồng bộ các hoạt động tuyên truyền với nhiều nội dung, hình thức phong phú; Tổ chức triển lãm, trao giải Tranh cổ động và Hội thi xe tuyên truyền lưu động toàn tỉnh; Phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam công diễn vở nhạc kịch “Lá đỏ”; Tổ chức các hoạt động nhân ngày quốc tế hạnh phúc, tháng hành động chống bạo lực gia đình, kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam; Tổ chức các lớp tập huấn quản lý nhà nước về dịch vụ văn hóa công cộng; Kiểm tra, hướng dẫn, báo cáo việc tu bổ tôn tạo các công trình phụ trợ 34 di tích; Xây dựng hồ sơ di sản quốc gia Lễ hội đền Ngự Dội;…
.
Lĩnh vực Thể thao: Sở VHTTDL tỉnh đã xây dựng kế hoạch và tổ chức các giải thi đấu thể thao chào mừng những ngày kỷ niệm; Duy trì ổn định các lớp đào tạo năng khiếu thể thao và chế độ tập luyện; Các đội tuyển tham gia tập huấn và thi đấu theo các giải trong hệ thống của Tổng cục Thể dục Thể thao, đạt 55 huy chương các loại; Hướng dẫn các huyện, thành, thị tổ chức tốt các hoạt động thể dục thể thao quần chúng, các câu lạc bộ;…

Lĩnh vực du lịch: Sở VHTTDL tỉnh đã xây dựng kế hoạch tổ chức lớp tuyên truyền phổ biến pháp luật và bộ quy tắc ứng xử trong du lịch. Trong 6 tháng đầu năm 2017 tổng lượng khách du lịch ước đạt 2.250.00 lượt khách, tổng doanh thu du lịch đạt 816 tỷ đồng. Trung tâm TTXTDL đã tham gia giới thiệu quảng bá du lịch hội báo Xuân; phối hợp với cáp treo Tây thiên tham gia hội trại văn hóa Phú Thọ; tham gia hội nghị xúc tiến du lịch Thái Bình, Hà Nam.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong 6 tháng cuối năm 2017, ngành VHTTDL Vĩnh Phúc tập trung thực hiện các nhiệm vụ, gồm: Tham mưu với UBND tỉnh tổ chức các sự kiện kỷ niệm những ngày trọng đại của đất nước; Kiểm tra, hướng dẫn, thẩm định việc thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới; Tham gia các chương trình nghệ thuật phục vụ nhiệm vụ chính trị và các cuộc thi do trung ương tổ chức. Xây dựng kế hoạch, tổ chức đăng cai cuộc thi múa toàn quốc và Liên hoan ca múa nhạc các nước ASEAN; Tiếp tục triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội thể dục thể thao cấp cơ sở, tổ chức và tham gia các giải thi đấu hàng năm theo kế hoạch; Đẩy mạnh công tác thông tin xà xúc tiến du lịch; Tham gia các sự kiện văn hóa du lịch, tích cực quảng bá tiềm năng du lịch trên các phương tiện thông tin đại chúng.

AV (t/h)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác