VN dự “Hội nghị Đa dạng Văn hóa ASEAN” ở Bangkok

Ngày 2/8, cuộc hội thảo, triển lãm mang tên “Hội nghị Đa dạng Văn hóa ASEAN” đã diễn ra tại Bangkok, Thái Lan, với sự tham dự của quan chức ngoại giao và học giả đến từ nhiều nước Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN).

Gian trưng bày văn hóa Việt Nam tại trường Đại học Suan Dusit Rajabhat ở thủ đô của Thái Lan. (Ảnh: Ngọc Tiến/Vietnam+) Gian trưng bày văn hóa Việt Nam tại trường Đại học Suan Dusit Rajabhat ở thủ đô của Thái Lan. (Ảnh: Ngọc Tiến/Vietnam+)

Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Ngô Đức Thắng đã dự và khai trương gian trưng bày văn hóa Việt Nam trong khuôn viên trường Đại học Suan Dusit Rajabhat ở thủ đô của Thái Lan. Nổi bật nhất tại gian trưng bày văn hóa là lá cờ Tổ quốc, các bức tranh vẽ cảnh đồng quê, về đất nước, con người Việt Nam, trong đó có cả tà áo dài duyên dáng của phụ nữ nước ta bên những chiếc nón lá đặc trưng.
Ngoài ra, gian trưng bày của Việt Nam còn có nhiều sách và ấn phẩm giới thiệu về văn hóa Việt Nam, thu hút sự quan tâm của các đại biểu tham dự hội nghị.
Tại cuộc hội thảo, các nhà nghiên cứu thuộc Bộ Văn hóa, Bộ Giáo dục Thái Lan, học giả của các trường đại học hay trung tâm nghiên cứu của Thái Lan, Malaysia, Singapore và Hàn Quốc đề cập nhiều tới sự đa dạng văn hóa, những di sản thế giới tại ASEAN, văn hóa và phát triển xã hội bền vững, nghệ thuật trình diễn, lương thực để sống khỏe và hạnh phúc.
Phó giáo sư-tiến sỹ Chavanee Tongroach nhấn mạnh rằng việc Viện Ngôn ngữ, Nghệ thuật và Văn hóa (ILAC) thuộc trường Đại học Suan Dusit Rajabhat phối hợp với Bộ Văn hóa Thái Lan tổ chức cuộc gặp gỡ quốc tế đầu tiên này là nhằm chia sẻ kiến thức về nền văn hóa khu vực, thúc đẩy sự bảo tồn văn hóa khu vực.
Các nước trong khối ASEAN đa sắc tộc, đa ngôn ngữ, đa văn hóa và đa tôn giáo cần hiểu biết văn hóa, lối sống của nhau càng nhiều càng tốt để hướng tới một cộng đồng ASEAN vững mạnh. Điều đó sẽ giúp các nước thành viên sống hài hòa trong hòa bình và giữ được sự thống nhất trong đa dạng./.

 

Theo VN+

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác