Vở kịch nói “Nắng quái chiều hôm” ủng hộ đồng bào vùng bão lụt

Vở kịch nói “Nắng quái chiều hôm” ủng hộ đồng bào vùng bão lụt - ảnh 1
Vở kịch nói “Nắng quái chiều hôm” ủng hộ đồng bào vùng bão lụt. 
(Cinet)- Vở kịch nói “Nắng quái chiều hôm” - Huy chương Vàng tại cuộc thi sân khấu kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc sẽ ra mắt khán giả Thủ đô vào 20h ngày 7/8/2015 tại Nhà hát Tuổi trẻ (số 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội). Số tiền quyên góp tại đêm diễn sẽ được ủng hộ đồng bào bị thiệt hại trong đợt mưa lũ vừa qua.
Những ngày qua mưa lớn kéo dài diễn ra trên diện rộng khiến nhiều tỉnh thành phố khu vực miền Bắc như: Quảng Ninh, Lạng Sơn, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu…bị ngập lụt, sạt lở đất và chịu nhiều thiệt hại nặng nề về người và của. Trong đó, Quảng Ninh là một trong những tỉnh chịu thiệt hại lớn nhất.
Để chia sẻ với kịp thời với những địa phương chịu ảnh hưởng lớn do thiên tai gây ra, Câu lạc bộ Sân khấu Chuông Việt (thuộc Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam) phối hợp cùng Nhà hát Tuổi trẻ (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức biểu diễn vở “Nắng quái chiều hôm” (tác giả kịch bản Nguyễn Đăng Chương, đạo diễn NSƯT Tuấn Hải) vào hồi 20h thứ 6 ngày 7/8/2015, tại Nhà hát Tuổi trẻ. Vở diễn quy tụ những nghệ sĩ quen thuộc với sân khấu và màn ảnh nhỏ, như: NSƯT Hương Dung, NSƯT Tuấn Hải, NS Bình Xuyên, NS Minh Phương, NS Hoàng Tùng…
Ban Tổ chức cho biết toàn bộ số tiền quyên góp được trong đêm diễn sẽ được trao đến tận tay những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chịu thiệt hại nặng nề trong đợt lũ lụt vừa qua tại Quảng Ninh và một số địa phương có thiệt hại về người và tài sản.
Vở kịch “Nắng quái chiều hôm” đề cập đến những vấn đề “nóng” trong xã hội hiện nay. Nhiều cảnh trong vở kịch bộc lộ những xung đột gay gắt tưởng như khó có giải pháp tháo gỡ, nhưng cuối cùng vẫn là màn “kết thúc có hậu” của sự hy sinh, lòng vị tha, chia sẻ những nỗi đau của con người. Vở kịch là bài học có ý nghĩa về việc phải “làm lại” khắc phục và trả giá cho những sai lầm, về xây dựng một gia đình hạnh phúc, bền vững… Vở kịch tham gia cuộc thi Sân khấu kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc vừa diễn ra ở Thanh Hóa và đạt 5 huy chương (2 vàng, 3 bạc).
T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác